รอยเตอร์สอ้างเสื้อแดงกว่าแสนชุมนุมกทม.

รอยเตอร์สอ้างเสื้อแดงกว่าแสนชุมนุมกทม.

รอยเตอร์สอ้างเสื้อแดงกว่าแสนชุมนุมกทม. เกี่ยวกับ ต่างประเทศ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานข่าว การชุมุนมของกลุ่มผู้ให้การสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หรือที่รู้จักกันในนามของกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งมารวมตัวกัน กว่า 100,000 คน และได้เดินขบวน พร้อมร้องเพลงประชาธิไตย ไปตามท้องถนนสายประวัติศาตร์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อวานนี้

ตามรายงานระบุว่า ผู้รวมชุมนุมส่วนใหญ่ เป็นประชาชนจากชนบท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลที่ยังอยู่ในตัว พ.ต.ท.ทักษิณ หลังจากถูกโค่นอำนาจลง ตั้งแต่ปี 2549 โดยแกนนำประท้วงหวังว่า พลังประชาชน จะสามารถกดดันให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้ยุบสภาและจัดการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งนั้นจะถือเป็นชัยชนะของกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างแท้จริง นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังวิดีโอลิงค์ มายังสถานที่ชุมนุมปลุกใจให้สู้เพื่อแผ่นดิน ไม่ต้องสู้เพื่อตน พร้อมทั้ง เรียกร้องความเห็นใจ โดยระบุว่า ตนนั้นเป็นสัญลักษณ์ของการถูกกลั่นแกล้ง จากผู้ที่ไม่สนใจประชาธิปไตยและความยุติธรรม

อย่างไรก็ดี ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น อาจจะบานปลายกลายเป็นวิกฤตการณ์ทางการเมือง ซึ่งยากที่จะแก้ไข ซึ่งกลุ่มผู้ชุมุนุมวางแผนที่จะเคลื่อนพลบุกไปยัง ฐานทัพกองทัพบกของไทย ซึ่งเป็นสถานที่ ที่นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ ใช้เป็นที่หลบภัยและประสานงาน เรื่องการรักษาความปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


http://uk.news.yahoo.com/22/20100314/tts-uk-thailand-politics-ca02f96.html

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด