องคมนตรีพลากรเยี่ยมจนท.ภาคใต้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ได้เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา โดยระบุว่า ในการเดินทางมาครั้งนี้ เนื่องจากได้รับพระราชกระแสรับสั่ง โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ซึ่งสองพระองค์
มีความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครและพลเรือนทุกคน ที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เสี่ยงต่อภัยอันตรายต่าง ๆ จากการปะทะการต่อสู้ โดยเฉพาะ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในคราวนี้ บางท่าน ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่สาหัส ซึ่งมีพระราชกระแสรับสั่งให้ตน รีบลงมาเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บโดยทันที เพื่อมาสำรวจตรวจสอบว่าครอบครัวผู้บาดเจ็บ เป็นอย่างไร มีพ่อแม่และลูก ๆ กี่คน เพื่อที่จะได้พระราชทานความช่วยเหลือ ต่อไป

นายพลากร กล่าวอีกว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ หลังจากทรงทราบข่าว การเสียชีวิตของ พ.ต.อ.สมเพียร ท่านทรงสลดพระราชหฤทัยยิ่ง ที่ได้ทรงทราบว่า พ.ต.อ.สมเพียร เอง ก็ต้องการขอพระราชทานพระราชวโรกาส เข้าเฝ้า แต่ก็ไม่มีโอกาสและมาเสียชีวิตก่อน สำหรับในงานพระราชทานเพลิงศพ ตนเองก็ได้ทราบเป็นการภายในมาว่า พระองค์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จแทนพระองค์ ในพระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ ด้วย