แดงคึกจนท.เข้ม-สถานบันเทิงแยกคอกวัวหงอย

แดงคึกจนท.เข้ม-สถานบันเทิงแยกคอกวัวหงอย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศสถานบันเทิงย่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ใกล้จุดเสื้อแดงกำลังเปิดเวทีปราศรัยอยู่ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ว่า บรรดาร้านต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการค่อนข้างบางตา ขณะที่ยอดขายก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะลูกค้าส่วนใหญ่กลัวความไม่ปลอดภัย และหวั่นใจว่าจะเกิดเหตุรุนแรงจากสถานการณ์ชุมนุมทางการเมือง

เช่นที่แยกคอกวัว ปรากฏว่าร้านสาเก ซึ่งเป็นผับชื่อดัง มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการบางตากว่าทุกวัน ขณะร้านพระนครบาร์ ได้ปิดให้บริการเป็นเวลา 3 วัน เพราะกลัวว่าจะเหตุการณ์รุนแรง ซึ่งได้ปิดให้บริการเช่นนี้เหมือนกันกับในช่วงที่ม็อบเสื้อเหลืองจัดการชุมนุม ทั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 4 สาขา ริมถนนราชดำเนินเป็นที่น่าสังเกตว่า แม้จะเปิดให้บริการตามปกติ แต่ก็ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

ขณะที่ บรรยากาศบริเวณทำเนียบรัฐ ถนนศรีอยุธยา เป็นไปอย่างคึกคักกลุ่มผู้ชุมนุม นปช.เดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยใช้ถนนเส้นดังกล่าวเป็นจุดจอดรถและจุดรวมพล โดยเปิดช่องทางให้รถสัญจรเพียง 1 ช่องทาง ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ล่าสุด ยังคงเป็นปกติ ไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่จากศูนย์รักษาการความสงบเรียบร้อยหรือ ศอ.รส. ซึ่งเป็นการเสริมชุดกำลังระหว่างตำรวจกับทหารได้วางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา มีการขึงรวดเหล็กหนามไว้บริเวณรอบรัฐสภา อีกทั้งยังตั้งด่านตรวจพื้นที่ถนนต่างๆ เพื่อป้องกันเหตุความรุนแรง ที่อาจจะเกิดขึ้นจากกลุ่มมือที่สาม