แดงแปดริ้วขอบริจาคค่าน้ำมันบุกกรุงพรุ่ง

แดงแปดริ้วขอบริจาคค่าน้ำมันบุกกรุงพรุ่ง

แดงแปดริ้วขอบริจาคค่าน้ำมันบุกกรุงพรุ่ง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนกว่า 80 คน พร้อมด้วยขบวนรถยนต์กระบะติดแผ่นป้าย นปช. พร้อมธงแดงตราสัญลักษณ์ของคนเสื้อแดง จำนวนกว่า 30 คัน พากันขับรถวนรอบไปในตัวเมือง ตาม
เส้นทางในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ก่อนมุ่งหน้าไปสิ้นสุดยังตลาดบ้านใหม่ 100 ปี เส้นทางถนน สายฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว ก่อนที่จะขับวนกลับเข้ามารวมตัวกัน ยังบริเวณจุดรวมพล ด้านข้างสนามกีฬาเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา
ตรงข้ามกับหน้าศาลากลางจังหวัดอีกครั้ง

โดยในขบวนแห่ แกนนำได้ใช้เครื่องขยายเสียง ซึ่งดัดแปลงนำมาติดตั้งไว้บนรถยนต์กระบะ กล่าวปราศรัยไปโดยตลอดเส้นทาง พร้อมระบุว่า การเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้รับเงินการจ้างวานจากใคร ให้ไปร่วมชุมนุมในกรุงเทพฯ ตาม
ที่ถูกสังคมกล่าวหา พร้อมกับได้ขอรับบริจาคเงินค่าน้ำมันรถ เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ขณะที่ภายในขบวนแห่นั้น ได้มีพระภิกษุสงฆ์ ไม่ทราบแหล่งที่มาจากวัดใด ร่วมนั่งรถมาในขบวนด้วย 2-3 รูป

สำหรับการรวมตัวของกลุ่มคนเสื้อแดง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันนี้นั้น มีความคึกคักมากขึ้นกว่าในทุกวันที่ผ่านมา หลังมีแนวร่วมในการเดินทาง คนเสื้อแดงจากอำเภอห่างไกล ทั้งจาก อ.สนามชัยเขต และ อ.ท่าตะเกียบ พร้อมด้วยรถยนต์
กระบะอีกกว่า 20 คัน เดินทางมาสมทบ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ต่อไป

ซึ่งคาดว่าจะออกเดินทางในช่วงรุ่งเช้าของวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 04.00 น. ตามที่แกนนำในพื้นที่ได้ระบุไว้ ซึ่งคนเสื้อแดงที่มาจากต่างอำเภอนั้น ส่วนใหญ่ไม่ได้สวมใส่เสื้อแดงความจริงวันนี้ หรือเสื้อแดงที่มีตราสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้อง
กับ นปช. แต่ส่วนใหญ่จะสวมใส่เสื้อที่มีตราป้ายชื่อของ

เรื่องล่าสุดของ ข่าว

ดู ข่าว ทั้งหมด