ทักษิณโฟนอินผ่านฟ้าให้กำลังใจผู้ชุมนุม

ทักษิณโฟนอินผ่านฟ้าให้กำลังใจผู้ชุมนุม

ทักษิณโฟนอินผ่านฟ้าให้กำลังใจผู้ชุมนุม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอินเสื้อแดงผ่านฟ้าฯ ให้กำลังใจผู้ชุมนุมเสื้อแดงรักษาสุขภาพ เพื่อเดินหน้าทวงคืนประชาธิปไตย ยันตอนนี้อยู่ยุโรป ด้านผช.รมว.ต่างประเทศ เผย UAE ยืนยัน ทักษิณ เดินทางออกนอกประเทศ ด้วยเครื่องบินส่วนตัวแล้ว คาดไปยุโรป

พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โฟนอิน มายังกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงบริเวณสะพานผ่านฟ้า โดยขอให้ผู้ชุมนุมรักษาสุขภาพให้ดี และอดทน เพื่อเดินหน้าเรียกร้องประชาธิปไตยกับคืนมา ไม่เช่นนั้น ประเทศชาติไม่มีวันเจริญ เพราะมีระบบอำมาตย์ที่ถ่วงดุลอยู่ พร้อมยืนยันจะต่อสู้อย่างสันติ และขอร้อง ตำรวจ-ทหาร อย่าได้ปราบปรามประชาชน ขณะที่วันนี้มีการปล่อยข่าวสารพัด หาว่าตนอยู่ที่กัมพูชา โดยยืนยันตนอยู่ยุโรป อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็คุยกับคนเสื้อแดงได้ ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยมีประเทศใดขับไล่ มีแต่เกรงใจ เพราะไม่อยากมีปัญหาระหว่างประเทศ

ด้าน นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ หลังจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE ยืนยันแล้วว่า ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางออกจาก UAE ด้วยเครื่องบินส่วนตัวแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่า มีจุดหมายอยู่ที่ใด ซึ่งคาดว่าน่าจะเดินทางไปทวีปยุโรป ส่วนการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา ตามที่มีรายงานข่าวนั้น ขณะนี้ ทางกระทรวงการต่างประเทศ มอบหมายให้สถานทูตไทยประจำกรุงพนมเปญประเทศกัมพูชาติดตามอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่มีการแจ้งกลับมายังทางการไทยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางเข้าไปจริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook