สุเทพ ย้ำคุมเข้มดูแลความปลอดภัย รพ.ศิริราช เต็มที่

สุเทพ ย้ำคุมเข้มดูแลความปลอดภัย รพ.ศิริราช เต็มที่

สุเทพ ย้ำคุมเข้มดูแลความปลอดภัย รพ.ศิริราช เต็มที่ เกี่ยวกับ คนเสื้อแดง

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เดินทางไปติดตามมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโรงพยาบาลศิริราชของกอง ทัพเรือ ส่วนกลุ่มคนเสื้อแดงภาคเหนือ-อีสาน ทยอยมุ่งหน้าเข้าชุมนุมใน กทม.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เดินทางไปที่กองบัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปจากผู้บัญชาการกองทัพเรือ เกี่ยวกับมาตรการดูแลรักษาความเรียบร้อยบริเวณโรงพยาบาลศิริราช นายสุเทพ กล่าวว่า รัฐบาลจะดูแลความปลอดภัยบริเวณโรงพยาบาลศิริราชอย่างเต็มที่ โดยมอบหมายให้กองทัพเรือเป็นหน่วยงานหลักในการดูแลร่วมกับกองกำลังผสม

ด้านผู้บัญชาการกองทัพเรือ กล่าวว่า แบ่งพื้นที่ดูแลทั้งทางบกและทางน้ำ โดยทางน้ำได้ประสานกับกรมเจ้าท่า ห้ามใช้ท่าน้ำบริเวณท่าพระจันทร์ ท่าวังหลัง ท่าราชวรดิษฐ ท่าช้าง ท่ารถไฟ แต่อนุญาตให้เรือข้ามฟากและเรือโดยสารประจำทางใช้ได้ตามปกติ

ส่วนบรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงบางส่วนเดินทางไปฟังการปราศรัยจากกลุ่มแดงสยาม ที่ตั้งเวทีบริเวณสนามหลวงฝั่งศาลฎีกา

ด้านสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มีการจับกลุ่มของคนเสื้อแดงบริเวณกลางสะพานฝั่งหน้าป้อมมหากาฬ โดยระบุว่า รอรับกลุ่มผู้ชุมนุมจากต่างจังหวัดที่จะเคลื่อนขบวนเข้ากรุงเทพฯ ขณะที่ทหาร ตำรวจ จำนวน 2 กองร้อย ยังคงตั้งแถวรักษาความสงบที่บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์

ส่วนในต่างจังหวัด ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดนัดรวมพลของคนเสื้อแดงภาคอีสาน มีขบวนรถทยอยเดินทางมาจากจังหวัดต่าง ๆ ตลอดเวลา โดยมีแกนนำผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยตลอดทั้งคืน

ขณะที่ภาคเหนือ ขบวนรถของกลุ่มคนเสื้อแดงจาก จ.เชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง จำนวนมากทยอยเดินทางไปสมทบกับกลุ่มเสื้อแดงตาก และเดินทางมารวมกันเปิดเวทีไฮด์ปาร์ก ที่สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีการโฟนอินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก่อนที่เช้าวันนี้ (13 มี.ค.) จะเดินทางมาชุมนุมที่กรุงเทพฯ.

 

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด