ตรึงเข้มกำลังหน้าปชป.-บ้านสี่เสาฯ

ตรึงเข้มกำลังหน้าปชป.-บ้านสี่เสาฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหาวันที่ 2 ของการนัดเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มนปช. ในหลายจุดทั่วกทม. เช้าวันนี้ ในส่วนบรรยากาศที่พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ
จำนวนกว่า 50 นาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้ประจำตามจุดต่างๆ เพื่อตรวจตราบริเวณประตูทางเข้าออก บริเวณด้านในและบริเวณโดยรอบ รวมถึงฝั่งตรงข้าม ที่ทำการพรรคอย่างเข้มงวด นอกจากนี้
ยังมีการนำรั้วเหล็กและแผงเหล็กมาวางกั้นบริเวณด้านหน้าของพรรค รวมถึงการเตรียมโล่และอุปกรณ์ประจำตัวของเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ สถานการณ์และการจราจร บริเวณที่ทำการพรรค และบริเวณโดยรอบ ยังคงเป็นปกติ และยังไม่มีกำลังทหารเข้ามาประจำยังบริเวณของพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด


ที่ร.พ.ศิริราช การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารอย่างเข้มงวด มีการเฝ้าระวังตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า และตามอาคารต่างๆ รวมถึงจุดท่าน้ำศิริราช มีเรือประจำการจอดเฝ้าระวัง โดยคลินิกพิเศษ ใน ร.พ.ศิริราช ในวันนี้
งดให้บริการไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคม ส่วนการให้บริการท่าเรือวังหลังศิริราช ให้บริการเรือข้ามฟากของบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา ยังคงให้บริการตามปกติ แต่ประชาชนที่ใช้บริการมีน้อยมาก รอบละไม่ถึง 10 คน และบรรยากาศริมแม่น้ำ
เจ้าพระยาเต็มไปด้วยความเงียบเหงา ร้านค้าไม่เปิดให้บริการจำนวนมาก


สำหรับบรรยากาศ บริเวณบ้านสี่เสาเทเวศร์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตั้งจุดตรวจค้นอาวุธและบุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ หลัง กลุ่ม นปช.
ได้ดาวกระจายไปยังจุดสำคัญต่างๆ วานนี้ อีกทั้ง อยู่ภายใต้สถานการณ์ การประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ขณะเดียวกัน ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง โดยเฉพาะ ตลาดเทเวศร์ ประชาชนส่วนใหญ่ ยังคงจับจ่ายซื้อของตามปกติ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เดินตรวจตราดูความเรียบร้อยอยู่เป็นระยะ