นายกฯเตรียมเข้าร่วมประชุมศอ.รส.

นายกฯเตรียมเข้าร่วมประชุมศอ.รส.

นายกฯเตรียมเข้าร่วมประชุมศอ.รส. เกี่ยวกับ การเมือง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เตรียมร่วมการประชุม ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. ร่วมกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ด้านความมั่นคง และประธาน ศอ.รส. รวมถึง ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ในเวลา 09.00 น. โดย นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า วาระหลักของการประชุม จะเป็นการประเมินและสรุปสถานการณ์ในรอบวันที่ผ่านมา และเตรียมวางแผนสำหรับวันนี้ ส่วนจะมีการแถลงข่าวผลการประชุมหรือไม่ จะมีความชัดเจนอีกครั้ง หลังเสร็จสิ้นการประชุมแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา นายกฯ พักอยู่ในเซฟเฮาส์ ที่ ราบ 11 โดยโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุว่า เพื่อความปลอดภัยของนายกฯ จึงไม่ขอเปิดเผยที่พักและภารกิจของวันนี้


ด้านพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาถึงที่ศูนย์บัญชาการ ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. ภายในกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์แล้ว เพื่อเตรียมเข้าร่วมประชุม ศอ.รส. ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ในฐานะผู้อำนวยการ ศอ.รส. เป็นประธาน โดยในวันนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมประชุมด้วย ซึ่งจะมีการหารือสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ที่จะเริ่มทยอยเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครในวันนี้ ขณะเดียวกัน จะมีการหารือการรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่จะเดินทางมาทางน้ำ ท่ามกลางการเกาะติดสถานการณ์ของสื่อมวลชนทุกสำนัก

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด