ปทีปรู้แล้วปาอึบ้านนายกฯยันไม่เพิ่มรปภ.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมแก้ปัญหาเพิ่มประสิทธิภาพการปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิงของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยกล่าวว่า ปัญหาการปลอมปนน้ำมันในภาคเหนือ ยังรุนแรงน้อยกว่าภาคอีสาน ซึ่งมีการจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนความเคลื่อนไหวทางการเมืองทางสำนักงาน
ตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายเน้นไม่ให้ใช้ความรุนแรงและให้ปฏิบัติตามกรอบของกฎหมายอย่างไรก็ตาม การเดินทางเข้า กทม. ของคนเสื้อแดงนั้น จะเน้นการตั้งด่านสกัด ไม่ให้มีการพกพาอาวุธสิ่งผิดกฎหมาย เพราะเกรงปัญหาบานปลาย และหากจอดรถขวางถนน ก็ต้องใช้รถยกออกให้พ้นผิวจราจร ส่วนการใช้อาวุธชีวภาพ หรือ สิ่งปฏิกูล แม้จะไม่ผิดกฎหมาย แต่ต้องขอร้องไม่ให้ทำเพราะหาก
ไปปาใส่คนอื่น ก็ถือว่าผิดกฎหมายอยู่ดี

ทั้งนี้ วิตกกังวลว่า จะมีมือที่ 3 เข้ามาป่วนใน กทม. มากกว่าในต่างจังหวัด ซึ่งก็จะเน้นการรักษาความปลอดภัยในสถานที่สำคัญ เช่น ทำเนียบรัฐบาล ศาล บ้านองคมนตรี ส่วนการปาสิ่งปฏิกูลใส่บ้านพักนายกฯ เช้านี้ ซึ่งจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้วนั้น รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เท่าที่ทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งเข้าไปห้ามแล้ว แต่ไม่ทัน อย่างไรก็ตาม คงไม่ต้องเพิ่มกำลัง
เพราะมีกำลังมากเพียงพออยู่แล้ว