ตร.นำมือยิงแท็กซี่ทำแผน เตรียมฝากขัง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทาง ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้นำตัว นายวิศรุต เปลี่ยนเจริญ อายุ 24 ปี มือปืนที่ลั่นไกยิงแท็กซี่และเพื่อนดับ 2 ศพ กลางสี่แยกเหม่งจ๋าย กับพวกที่ร่วมก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ท่ามกลาง ประชาชนที่เฝ้าดูการทำแผนจำนวนมาก ก่อนที่จะนำตัวไปขออำนาจศาล เพื่อฝากขังผลัดแรกในเช้าวันนี้ โดยจะคัดค้านการประกันตัว เพราะถือว่า เป็นคดีอุกฉกรรจ์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล หากผู้ต้องหาขอยื่นประกันตัวในชั้นศาล ว่าจะอนุญาตหรือไม่ โดยเฉพาะมือลั่นไก ที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมว่าเกี่ยวข้องกับแก๊งยาเสพติดหรือไม่

อย่างไรก็ตาม อาวุธปืนที่คนร้าย บอกว่าโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยานั้น กำลังอยู่ระหว่างประสานงานนักประดาน้ำ เพื่องมหาของกลางต่อไป


ขณะที่ พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง คุมตัว 3 ผู้ต้องหาร่วมสังหารคนขับแท็กซี่ บริเวณสี่แยกเหม่งจ๋าย ถนนประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. ทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ แต่เจอกลุ่มญาติและเพื่อนผู้ตาย อยู่สภาพเมาสุรา จ้องจะเข้ารุมทำร้ายผู้ต้องหา ตำรวจ พยายามไกล่เกลี่ย แต่ไม่สำเร็จ ต้องยกเลิกการทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำผู้ต้องหา กลับไปคุมขังไว้ยัง สน.ห้วยขวาง เพื่อความปลอดภัย ไว้ก่อน ส่วนอาวุธปืนของกลางที่ผู้ต้องหาระบุว่า โยนทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยานั้น ยังงมไม่เจอ และวันนี้คาดว่า จะระดมนักประดาน้ำ งมหาต่อ