เผยโฉม 2 ฮีโร่ ตำรวจหมวกทอง ผู้เข้าควบคุมตัวคนร้ายกราดยิง กลัวแต่มันคือหน้าที่

เผยโฉม 2 ฮีโร่ ตำรวจหมวกทอง ผู้เข้าควบคุมตัวคนร้ายกราดยิง กลัวแต่มันคือหน้าที่

เผยโฉม 2 ฮีโร่ ตำรวจหมวกทอง ผู้เข้าควบคุมตัวคนร้ายกราดยิง กลัวแต่มันคือหน้าที่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เผยโฉมฮีโร่ ตำรวจหมวกทอง 2 สายตรวจ สน.สำราญราษฎร์ เผยนาทีนั้นมีความกลัว แต่ถ้าไม่ใช่ตำรวจทำ แล้วใครจะทำ นี่เป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว

จากกรณีคนร้ายไล่ยิงประชาชนภายในห้างสยามพารากอน เขตปทุมวัน โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวมือปืนรายนี้ได้ที่บริเวณ บริเวณชั้น 3 พร้อมกับอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อ กล็อก19 ที่ใช้ก่อเหตุ โดยในระหว่างการเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ได้บอกให้มือปืนวางอาวุธ พร้อมกับยกมือและคุกเข่าลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ 2 นาย ได้เข้าไปล็อกตัว ส่วนอีกนายได้เข้าเคลียร์พื้นที่

สำหรับเหตุการณ์ไล่ยิงดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 2 ราย ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนชาย อายุ 14 ปี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมือปืนรายนี้ไปสอบสวน พร้อมกับเรียกผู้ปกครองมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุในการลงมือครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ต่างชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ที่เข้าควบคุมตัวคนร้าย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะที่กำลังเจรจาคนร้าย มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้นเพียง 2 นาย และได้ตัดสินใจเดินเข้าไปหาคนร้ายแม้ไม่มีชุดป้องกันที่รัดกุม ทั้งที่คนร้ายเองก็มีอาวุธปืน

จากการตรวจสอบพบว่า ตำรวจ 2 นายที่เข้าควบคุมผู้ก่อเหตุคือ ส.ต.ท. กร ศรีพรหม ผบ.หมู่ ป สน.สำราญราษฏร์ ผู้เข้าจับกุมและควบคุมตัวคนร้าย และ ส.ต.ท. นันทนัช สุธรรม ผบ.หมู่ ป สน.สำราญราษฏร์ คู่บัดดี้ที่คอยสนับสนุนผู้จับกุมและเข้าเคลียร์พื้นที่

ส.ต.ท. กร ศรีพรหม เผยกับนักข่าวอีจัน ว่า นาทีนั้นต้องควบคุมเหตุและตัวคนร้ายให้ได้ตามยุทธวิธีที่ฝึกฝนมา ยอมรับมีความกลัว แต่ถ้าไม่ใช่ตำรวจทำ แล้วใครจะทำ พร้อมขอบคุณโซเชียลที่ชื่นชม นี่เป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก POLICETV สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

"ชื่นชม ส.ต.ต.กร ศรีพรหม ผบ.หมู่.ป.สน.สำราญราษฎร์ ส.ต.ต.นันทนัช สุธรรม ผบ.หมู่.ป.สน.สำราญราษฎร์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุไม่รอช้าบุกเข้าจับกุมคนร้ายกราดยิงภายในห้างพารากอนทันที นอกจากนี้ยังต้องชื่นชมทางห้างพารากอนที่สามารถช่วยเหลืออพยพประชาชนออกจากพื้นที่ได้รวดเร็วเมื่อเกิดเหตุ ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook