คุกอีก 4 ปี ศาลฟันคดี "ปริญญ์" ล่วงละเมิดฯ อดีตภรรยาไฮโซลูกนัท

คุกอีก 4 ปี ศาลฟันคดี "ปริญญ์" ล่วงละเมิดฯ อดีตภรรยาไฮโซลูกนัท

คุกอีก 4 ปี ศาลฟันคดี "ปริญญ์" ล่วงละเมิดฯ อดีตภรรยาไฮโซลูกนัท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศาลสั่งจำคุกอีก 4 ปี "ปริญญ์" คดีล่วงละเมิดทางเพศ อดีตภรรยาไฮโซลูกนัท พร้อมชดใช้เงิน 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาคดีความผิดทางเพศหมายเลขดำอ 983/2565 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ และ น.ส.หทัยรัตน์ วิทยพูม หรือแอนนา ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาตน พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 45 ล้านบาท

โดยโจทก์ระบุฟ้องความผิดจำเลยสรุปว่า เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2564 เวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้ใช้อุบาย หลอกลวงใช้กำลังประทุษร้ายกอดปล้ำข่มขืนกระทำชำเราโจทก์ร่วม ซึ่งมิใช่คู่สมรสของจําเลย เหตุเกิดที่ห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ขอให้ลงโทษตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276, 281

และโจทก์ร่วมมีคำขอบังคับจำเลยให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นค่าเสียหายต่อร่างกาย 5 ล้านบาท ค่าเสียหายต่อจิตใจ 10 ล้านบาท และค่าเสียหายต่อชื่อเสียง และเกียรติคุณ 30 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 45 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยใน อัตราร้อยละ 5 ต่อปี หรือในอัตราดอกเบี้ยผิดนัดที่อาจมีการปรับเปลี่ยนขึ้นลง ของต้นเงินดังกล่าวนับตั้งแต่วันทำละเมิดเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จ จำเลยให้การปฏิเสธ

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานของทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างแล้ว เห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาว่าจําเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 วรรคหนึ่ง จำคุก 6 ปี ทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้หนึ่งในสามตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุกจำเลย 4 ปี

ส่วนที่ผู้เสียหายให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายจำนวน45 ล้านบาทมานั้นสูงเกินไป ศาลเห็นสมควรให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายด้านต่างๆ ทั้งด้านสภาพจิตใจ ร่างกาย ชื่อเสียงเกียรติคุณ ให้แก่โจทก์ร่วม รวม 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 นับตั้งแต่วันกระทำละเมิดเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ร่วม

ต่อมา ทนายความของนายปริญญ์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไปโดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาให้จำคุกนายปริญญ์ ฐานละเมิดทางเพศหญิงสาว 2 ราย รวม 2 คดี จำคุก 2 ปี และ 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา โดยยังมีคดีอื่นที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอีกหลายคดีทั้งของศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลอาญา และศาลอื่นๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook