พ่อแม่เด็กหญิง 3 ขวบ ร้องปวีณา ถูกหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กอายุ 59 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ

พ่อแม่เด็กหญิง 3 ขวบ ร้องปวีณา ถูกหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กอายุ 59 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ

พ่อแม่เด็กหญิง 3 ขวบ ร้องปวีณา ถูกหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กอายุ 59 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 27 ก.ย. 66 พ่อ-แม่ เด็กหญิงวัย.3 ขวบ พาลูกน้อยเดินทางจากจ.บุรีรัมย์ เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

หลังจากลูกสาวถูกหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กอายุ 59 ปี ล่วงละเมิดทางเพศโดยใช้นิ้วแหย่ที่อวัยวะ เพื่อขอให้ช่วยเหลือในด้านคดีเพราะเกรงจะไม่มีความคืบหน้าประกอบกับผู้ก่อเหตุนั้นรู้จักกับผู้ใหญ่หลายคนในพื้นที่

นางเอ(นามสมมุติ) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 66 ลูกสาวถูกหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กอายุ 59 ปี ล่วงละเมิดทางเพศโดยใช้นิ้วแหย่ที่อวัยวะเพศในห้องน้ำ

โดยตนเองสังเกตเห็นอาการผิดปกติของลูกเมื่อลูกกลับบ้านร้องบอกแม่เจ็บอวัยวะเพศ ตนเองถึงถามว่าลูกไปโดนอะไร ลูกบอกว่า “ครูน้อยเจาะตูด” แม่จึงถอดกางเกงลูกดู เห็นอวัยวะเพศลูกมีรอยบวมแดง จึงพาลูกเข้ารักษาโรงพยาบาลสตึก

จากนั้นรพ.สตึก ส่งตัวไปรักษาตัว รพ.บุรีรัมย์ 2 วัน เนื่องจากมีอาการอักเสบ ปัสสาวะไม่ออก ต่อมาวันที่ 14 ก.ย. 66 แม่เข้าแจ้งความที่ สภ.ชุมแสง กระทั่งวันที่ 18 ก.ย. 66 เวลา 09:00 น. ตำรวจได้เรียกแม่ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก และได้เรียกตัวหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กมาสอบสวน

วันนั้นมีอดีต ผอ.รร.แห่งหนึ่ง เข้ามาเจรจาขอไกล่เกลี่ยที่โรงพักขอให้พ่อแม่ถอนแจ้งความ ซึ่งพ่อแม่ไม่ยอม ขอดำเนินคดีถึงที่สุด หลังจากนั้นตำรวจจึงได้ให้หัวหน้าศูนย์เด็กเล็กรับทราบข้อกล่าวหาและปล่อยตัวไป

หลังจากตำรวจปล่อยตัว พ่อแม่จึงโทรศัพท์สายด่วน 1134 มูลนิธิปวีณาฯ ในวันนั้นทันที เพื่อขอความเป็นธรรม หลัง “ปวีณา” รับเรื่อง วันที่ 18 ก.ย. 66 ในวันเดียวกัน ได้โทรศัพท์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.จ.บุรีรัมย์ เพื่อเร่งติดตามคดีเนื่องจาก ด.ญ. 3 ขวบ ยังไม่ได้สอบสหวิชาชีพ

จากนั้น ผบก.จ.บุรีรัมย์ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ. นันทสิทธิ์ เล่งน้อย สารวัตรใหญ่ สภ.ชุมแสง นัดสอบสหวิชาชีพในวันที่ 19 ก.ย. ที่สำนักงานอัยการ และนางปวีณาได้ประสาน นางนัฏญา จิตรเกาะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนางพัทธีรา ขุนชะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.บุรีรัมย์ ร่วมเข้าสอบปากคำและติดตามการสอบสหวิชาชีพ

แม่เด็ก เปิดเผยต่อไปอีกว่า ปัจจุบันนี้เด็กยังมีอาการหวาดผวา ขณะที่ครอบครัวอยู่ในพื้นที่เกรงจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กได้รับการปล่อยตัวไป ซึ่งมีคนรู้จักเยอะ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ นางปวีณา ให้ได้รับการคุ้มครองและความปลอดภัย

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า เป็นที่น่าเป็นห่วงสังคมไทยในปัจจุบันอย่างยิ่ง เรื่องที่เกิดขึ้นกับเด็กเล็กๆ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก และโดยเฉพาะตามโรงเรียนหรือศูนย์เด็กเล็ก

กรณีนี้ก็เช่นกัน ด.ญ. 3 ขวบ ถูกล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำศูนย์เด็กเล็ก โดยหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กซะเอง แล้วยังมีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือผู้กระทำผิด ขอให้พ่อแม่ถอนแจ้งความและทางตำรวจก็ได้ออกหมายเรียกผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหาและปล่อยตัวไป โดยยังไม่ได้สอบสหวิชาชีพเด็ก

สิ่งเหล่านี้ทำให้พ่อแม่มีความกังวลเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรมและความปลอดภัย ซึ่งได้ประสาน พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.จ.บุรีรัมย์ ทันทีที่ได้รับร้องทุกข์ ท่านรับปากว่าจะติดตามเรื่องนี้ด้วยตนเอง โดยได้สั่งการให้สารวัตรใหญ่ สภ.ชุมแสง นัดสอบสหวิชาชีพ

วันต่อมาคือ วันที่ 19 ก.ย. 66 ทันที วันที่ 28 ก.ย.66 นางปวีณา จะพาพ่อแม่และเด็กไปพบกับ นางจิราภรณ์ ตามชู กฤษณสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม

และพ.ต.ท.ธัญญะ ระย้า ผู้อำนวยการสำนักงานคุ้มครองพยาน กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อติดตามความคืบหน้าเงินเยียวยาทางคดี และปรึกษาการคุ้มครองความปลอดภัย 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook