"หมออ๋อง" ยก 3 เหตุผล ยอมโดนก้าวไกลขับพ้นพรรค ยังไม่ชัดย้ายซบพรรคไหน

"หมออ๋อง" ยก 3 เหตุผล ยอมโดนก้าวไกลขับพ้นพรรค ยังไม่ชัดย้ายซบพรรคไหน

"หมออ๋อง" ยก 3 เหตุผล ยอมโดนก้าวไกลขับพ้นพรรค ยังไม่ชัดย้ายซบพรรคไหน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ปดิพัทธ์" ยก 3 เหตุผล ยอมโดนก้าวไกลขับพ้นพรรค บอกพร้อมน้อมรับมติที่ต้องการทำหน้าที่ "ฝ่ายค้านโดยสมบูรณ์" ลั่นมุ่งมั่นยกระดับการทำงานของสภาอย่างเต็มที่ ตามคำมั่นสัญญา

นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาคนที่ 1 แถลงหลังพรรคก้าวไกลมีมติขับออกจากพรรค ว่า นับตั้งแต่ที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ตัดสินใจลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้ที่ประชุมใหญ่ พรรคก้าวไกล มีมติเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ที่สามารถปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ ส.ส. และ “ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร” ได้ ตนเข้าใจดีว่าตามรัฐธรรมนูญ ตนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นรองประธานสภาฯ ต่อในฐานะ สส. จากพรรคก้าวไกลได้

แม้ทางเลือกหนึ่งคือการลาออกจากการเป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ ส.ส. คนหนึ่งของพรรคก้าวไกล แต่หลังจากพิจารณาไตร่ตองอย่างถี่ถ้วนถึงผลกระทบของการตัดสินใจของตนต่อการขับเคลื่อนวาระการเปลี่ยนแปลงที่ผมได้ให้คำมั่นสัญญากับประชาชน ในวันที่ตนเข้ามารับตำแหน่งรองประธานสภาฯ จึงได้ตัดสินใจแจ้งกับคณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลชุดใหม่ ว่าตนประสงค์จะทำหน้าที่ต่อในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะทำให้ตนไม่สามารถเป็นสมาชิกของพรรคก้าวไกลได้อีกต่อไป มีเหตุผลประกอบการตัดสินใจ 3 ส่วน ดังนี้

  • 1.ต้องการใช้วาระที่เหลือของสภา ในการขับเคลื่อนนโยบายเพื่อยกระดับการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร ให้มีความโปร่งใส มีประสิทธิภาพสูง และเป็นของประชาชนสภาโปร่งใส
  • 2. ต้องปฏิบัติหน้าที่รองประธานสภาอย่างเป็นกลางต่อทุกพรรคการเมืองในสภา และต่อประชาชนทุกชุดความคิด ไม่ว่าจะสังกัดพรรคใด ดังนั้น การที่ตนต้องเปลี่ยนพรรคต้นสังกัด จะไม่กระทบต่อการทำหน้าที่และแผนงานของตนในฐานะรองประธานสภา
  • 3. ตนมั่นใจว่าพรรคก้าวไกลจะสามารถดูแลความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลกได้อย่างครบถ้วน

“ที่ผ่านมาการทำหน้าที่รองประธานสภาของผม ทำให้ผมจำเป็นต้องพัฒนาทีมงานพรรคก้าวไกลในจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะพื้นที่เขต 1 เพื่อเป็นผู้รับผิดชอบหลักในการประสานการแก้ไขปัญหาในพื้นที่” นายปดิพัทธ์ กล่าว

นายปดิพัทธ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนขอน้อมรับมติของพรรคก้าวไกลที่ต้องการทำหน้าที่ “ฝ่ายค้านโดยสมบูรณ์” และตัดสินใจให้สมาชิกภาพของตนในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกลยุติลง จากนี้เป็นต้นไป ไม่ว่าตนจะไปสังกัดพรรคการเมืองใด ก็จะผลักดันการยกระดับการทำงานของสภาอย่างเต็มที่ตามที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้ ในฐานะรองประธานสภาที่เป็นกลางต่อทุกพรรค และรองประธานสภาของพี่น้องประชาชนทุกคน

 

 

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ "หมออ๋อง" ยก 3 เหตุผล ยอมโดนก้าวไกลขับพ้นพรรค ยังไม่ชัดย้ายซบพรรคไหน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook