ทักษิณแถลงผ่านนพดลไม่รับคำพิพากษา

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกแถลงการณ์ ผ่าน นายนพดล ปัทมะ โดยมีการอ่านแถลงการณ์ดังกล่าว ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย โดย พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว ไม่ยอมรับ การตัดสินคำพิพากษาวานนี้ ซึ่งเสมือนหนึ่ง ตนเองถูกปล้น และขอให้ประชาชนที่ให้การสนับสนุน ยึดสันติ และเรียกร้องประชาธิปไตย อย่าทำอะไรให้ตนเอง อย่าต่อสู้เพื่อตนเอง แต่ขอให้คิดว่า เป็นความอยุติธรรมของประเทศ และเรียกร้องประชาชนต่อสู้เพื่อแก้ไขความอยุติธรรมในประเทศ แทนการที่จะมาต่อสู้เพื่อตนเอง

ขณะที่ หลังการอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้น นายนพดล ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับประเด็นเรื่องศาลโลก ซึ่งยอมรับว่า ยังอยู่ระหว่างการศึกษา และมีแนวทางที่จะเป็นไปได้ ส่วนการอุทธรณ์นั้น มีแนวโน้มว่า จะเป็นไปได้
แต่อยากให้เป็นการแถลง จากทีมทนายความ มากกว่าทั้งนี้ นายนพดล อ่านแถลงการณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษายึดทรัพย์ที่ผ่านมาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ รู้สึกผิดหวัง และไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินในครั้งนี้ เพราะเป็นการตัดสินที่ไม่ชอบด้วยข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง จึงรู้สึกเหมือนถูกปล้นทรัพย์ ส่วนราคาหุ้นที่สูงผิดปกตินั้น เป็นไปตามดัชนีของ
ตลาดหลักทรัพย์ และการปรับตัว

นอกจากนี้ นายนพดล ยังกล่าวด้วยว่า ทีมทนายกำลังศึกษาข้อกฎหมาย เพื่อเตรียมต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม
โดยมีแนวโน้มว่า จะอุทธรณ์ต่อศาลฎีกา แต่หากไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็อาจจะเตรียมต่อสู้ในศาลโลกต่อไป