บช.น.ถกผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์รับมือแดง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลัง ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษายึดทรัพย์ จำนวน 46,000 กว่าล้านบาท ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร วานนี้ ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.อนันต์ ศรีหิรัญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง พร้อมด้วย พล.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ที่ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจภูธรทั่วประเทศ เพื่อประเมินสถานการณ์และเตรียมพร้อมรับมือกับความเคลื่อนไหวทางการเมืองของ กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. รวมถึง กลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่จะใช้ช่วงความขัดแย้งและไม่พอใจผลการตัดสิน ก่อเหตุความวุ่นวายได้ ขณะที่ บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ยังไม่มีกลุ่มแดงสยามชุมนุม หรือ เคลื่อนไหวใดๆ หลังทราบผลการตัดสิน


ทั้งนี้ พล.ต.ต.อนันต์ ศรีหิรัญ รองผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง พร้อมด้วย พล.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) เปิดเผยผลการประชุมร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปและประเมินสถานการณ์หลัง ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษายึดทรัพย์ จำนวน 46,000 กว่าล้านบาท ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยระบุว่า สถานการณ์โดยทั่วไป เรียบร้อยดี ไม่พบว่า มีการเคลื่อนไหว หรือ การชุมนุมที่รุนแรงเกิดขึ้น ทั้งนี้ เป็นเพราะผลการตัดสินส่วนใหญ่ คนไทยทั่วไปรู้สึกสบายใจและยอมรับคำตัดสินได้ ขณะที่ การวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดูแลสถานที่ราชการสำคัญ โดยเฉพาะ บ้านพักขององค์คณะผู้พิพากษา ทั้ง 9 ท่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงตรึงกำลังไว้ดูแลต่อไปอีกสักระยะ รวมถึง การตั้งจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ ด้วย ส่วนกรณีที่มีคนโทรเข้ามาข่มขู่ว่า จะยิงระเบิด M79 เข้าไปยังศาลฎีกาวานนี้ จากการตรวจสอบยังไม่พบสิ่งผิดปกติอะไรเป็นแค่ ผู้ก่อกวนมากกว่า

อย่างไรก็ตาม รองผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังระบุด้วยว่า ในที่ประชุม ยังไม่ได้มีการพูดคุยถึงการรับมือการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันที่ 14 มี.ค. นี้ ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่า พบความเคลื่อนไหวใดๆ จากกองบัญชาการทั่วประเทศด้วย