คนแห่เป็นห่วง "พลอย พลอยพรรณ" นอนร้องไห้ เล่าป่วยซึมเศร้าจนรูปร่างเปลี่ยน

คนแห่เป็นห่วง "พลอย พลอยพรรณ" นอนร้องไห้ เล่าป่วยซึมเศร้าจนรูปร่างเปลี่ยน

คนแห่เป็นห่วง "พลอย พลอยพรรณ" นอนร้องไห้ เล่าป่วยซึมเศร้าจนรูปร่างเปลี่ยน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พลอย พลอยพรรณ โพสต์คลิปร้องไห้หนัก บอกเล่าประสบการณ์ป่วยซึมเศร้า ทำคนแห่เป็นห่วงกันยกใหญ่เลยทีเดียว 

ทำเอาหลายคนที่เห็นคลิปของคุณแม่คนสวยคนเก่ง พลอย พลอยพรรณ ต่างเป็นห่วงกันยกใหญ่เลยทีเดียว เมื่อในคลิปเห็นเธอกำลังนอนร้องไห้อย่างหนักอยู่บนเตียงนอน พร้อมกับบอกเล่าถึงตนเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า น้ำหนักลงไป 10 กิโลกรัม ภายในหนึ่งเดือน กว่าจะผ่านมาได้หนักหนาเอาการ

"เมื่อช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมาพลอยเป็นโรคซึมเศร้า…ด้วยหลายเรื่องที่รุมเร้าเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่หลังจากกลับมาบินเยอะ ธุรกิจที่ได้เริ่มไว้ช่วงโควิดก็ต้องเป็นอันจบไปเพราะไม่มีเวลาดูแล ทำให้มาถึงเรื่องเงินที่รายได้ตรงนั้นต้องหายไปเป็นแสน แต่เราก็ต้องเลือกงานที่มั่นคงกว่า เรื่องความรักก็ขึ้นๆ ลงๆ มองไม่เห็นอนาคต พลอยน้ำหนักลดลงไป 10 กิโลภายใน 1 เดือน น้ำหนักจาก 51 กิโลเหลือ 41 กิโล หลายคนถามเข้ามาว่าพลอยมีเคล็ดลับลดน้ำหนักยังไง 555 ตอนนั้นจะตอบว่าเป็นซึมเศร้าก็ไม่น่าจะดี เลยได้แค่บอกว่าลดอาหารและทำ IF ซึ่งจริงๆ แล้วทุกวันที่มองตัวเองในกระจกรู้สึกหดหู่มาก ไปทำงานเครื่องขึ้นแต่ละครั้งก็อยากจะกรีดร้องออกมาดังๆ ย้อนคิดไปถึงตอนนั้นก็สงสารเพื่อนร่วมงานที่ต้องทำงานกับคนที่มีแต่’พลังลบ‘ กับลูกกับครอบครัวก็เหมือนรู้สึกเหมือนคนไม่มีประโยชน์อะไรกับใครทั้งนั้น …ทุกเวลาพร้อมร้องไห้ ไม่อยากเจอใคร ไม่อยากคุยกับใคร อยากทิ้งทุกอย่างให้มันจบๆ"

"จุดเปลี่ยนคือวันที่มองตัวเองในกระจกแล้วคิดว่า ’นี่มันตัวอะไรวะ?‘ สภาพคือเหมือนคนขาดสารอาหาร กระดูกโผล่ ก้นลีบ หน้าอกคือยุบลงไปเลย 5555 น้ำหนักที่ชั่งได้คือ 41.7 กิโล (จำได้แม่น) จากความรู้สึกตรงนั้นเราเหมือนได้ช็อกกระตุ้นหัวใจตัวเองขึ้นมาใหม่ คิดว่าต้องทำยังไงถึงจะดีขึ้นได้ แต่จะหาหมอกินยาก็เสียดายเงิน ต้องหมดเท่าไหร่ถึงจะหาย ปัญหาก่อขึ้นมาเองยังต้องไปเสียเงินไปรักษาอีก คิดถึงเรื่องเงินก็แป๊กไปอีก แต่มานั่งคิดได้ว่าเราเคยผ่านเรื่องที่ยากๆมาแล้ว แค่นี้เราต้องทำได้สิวะ ลูกยังต้องการเราจะมามักง่ายคิดผลักภาระให้คนอื่นได้ยังไง"

"เลยเริ่มหาที่ยึดเหนี่ยวใจเป็นอย่างแรก เดชะบุญที่ยังมีพระสงฆ์ที่เรานับถือเป็นอย่างมากที่ให้โอกาสเราได้เข้าไปสนทนาธรรมด้วยเป็นระยะๆ ทำให้เวลาเริ่มมีอาการจะนึกถึงคำสอนท่านเป็นอย่างแรก ถือว่าเป็นการเริ่มต้นฝึกดีที่ที่จะเริ่มจับอารมณ์ตัวเองและจัดการกับมันให้ได้ และจากที่ห่างหายจากสังคมไปนานก็เริ่มบังคับตัวเองให้พบปะครอบครัวและเพื่อนฝูงให้มากขึ้น มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้เป็นปกติเหมือนที่เคยเป็น เริ่มพยายามนอนเองไม่พึ่งยา คลีนร่างกายให้มากที่สุด ทำสมาธิ ผลคืออาการร้องไห้แบบไม่มีสาเหตุเริ่มน้อยลง เริ่มกลับมาอยากอาหารมากขึ้น รู้สึกได้ว่าอารมณ์เริ่มกลับมาคงที่"

"วันนี้ที่มาโพสต์พราะจริงๆ ปัญหาเก่าก็ยังมีอยู่แทบจะครบแหล่ะแต่เราเริ่มแยกแยะ แก้ไขปัญหาเป็นขั้นเป็นตอน ไม่หมักหมมความรู้สึกแย่ๆ ที่เป็นพังพืด กล้าเผชิญหน้าและกลั่นกรองความรู้สึกออกมาได้ดีขึ้น เลยอยากจะมาให้กำลังใจทุกคนที่เป็นซึมเศร้า พลอยอาจจะไม่ได้อาการหนักเหมือนคุณ แต่พลอยเชื่อว่าพลังแห่งการรักษาตัวเองสำคัญที่สุด เรายังมีโลกสวยๆ คนดีๆ ที่รักเราอีกมากมาย ไม่มีใครมากอดเรา เรากอดตัวเอง จะร้องไห้กับตุ๊กตาแบบที่พลอยทำก็ได้ ถ้าวันนี้เราทำดีแล้ว พรุ่งนี้มันจะต้องดีขึ้น เป็นกำลังใจให้ตัวเองนะคะ"

หลายคนต่างเข้ามาส่งกำลังใจให้ พลอย อย่างล้นหลามเลยทีเดียว อาทิ แม่โบว์ ได้บอกว่า "แม่พลอย โบว์ส่งพลังให้แม่พลอยนะคะ รู้ว่ามันยากมาก ขอให้แม่พลอยผ่านช่วงนี้ไปให้ได้เร็วที่สุดนะคะ ความสุขและความสดใสรอยยิ้มของแม่ต้องกลับมาในเร็ววันนี้ค่ะ สู้นะคะ"

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ คนแห่เป็นห่วง "พลอย พลอยพรรณ" นอนร้องไห้ เล่าป่วยซึมเศร้าจนรูปร่างเปลี่ยน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook