กองทัพหวั่นป่วน ส่งกำลัง 29 กองร้อยรับมือ

วันนี้( 26 ก.พ.)พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า หลังจากที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้มีการพิจารณาตัดสินคำพิพากษายึดทรัพย์ของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำนวน 7.6 หมื่นล้านบาทเสร็จสิ้นลง ทำให้รัฐบาลเกรงว่า จะมีกลุ่มบุคคลไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายภายในบ้านเมือง และเกรงว่า จะเกิดปัญหาความรุนแรงเกิดขึ้น จึงได้สั่งเจ้าหน้าที่ทหารออกไปสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามมติคณะรัฐมนตรี ที่ให้ใช้เจ้าหน้าที่ทหารเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ตาม พรบ.การจัดระเบียบกระทรวงกลาโหม ในฐานะให้ทหารเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา

ตอนนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อยไม่เพียงพอ จึงได้มีการขอกำลังสนับสนุนจากกองทัพให้ออกปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยเจ้าพนักงานจำนวน 20 กองร้อย จากที่ได้มีการเตรียมไว้จำนวน 29 กองร้อย ตามสถานที่ราชการสำคัญ หรือสถานที่เป็นสัญลักษณ์ กว่า 126 จุด ทั้ง ทำเนียบรัฐบาล อาคารรัฐสภา กองบัญชาการกองทัพบก บ้านพักองค์คณะผู้พิพากษา บ้านพักบุคคลสำคัญทางการเมือง และบ้านพักบุคคลทางด้านการทหาร ทั้งกำลังประกอบไปด้วย 3 เหล่าทัพ ซึ่งแต่ละจุดจะมีกำลังทหารประมาณ 20-30 คน หรือบางจุดอาจจะมีแค่ 5-10 คนเท่านั้น

ทั้งนี้ อยากฝากไปถึงประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ หรือข่าวปล่อยที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ และขอให้ประชาชนรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางเจ้าหน้าที่รัฐ เกี่ยวกับข้อมูลข้อเท็จจริง

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด