โฆษก ตร. ยอมรับ "งบลับตำรวจ" มีจริง ให้สำหรับ รอง ผบ.ตร. ใช้ปฏิบัติงาน
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1809/9049890/tagline-template-update-april.jpgโฆษก ตร. ยอมรับ "งบลับตำรวจ" มีจริง ให้สำหรับ รอง ผบ.ตร. ใช้ปฏิบัติงาน

โฆษก ตร. ยอมรับ "งบลับตำรวจ" มีจริง ให้สำหรับ รอง ผบ.ตร. ใช้ปฏิบัติงาน

2023-09-27T20:17:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

โฆษก ตร. ยอมรับ "งบลับตำรวจ" มีจริง ผบ.ตร. มีให้ รอง ผบ.ตร. สำหรับใช้ปฏิบัติงาน

วันนี้ (27 ก.ย.2566) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการออกหมายค้น และหมายจับคดีสำคัญ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ตั้งจเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้มีรายละเอียด ข้อมูล ข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน เพื่อสนับสนุนข้อมูลให้กับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชุดที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งแต่งตั้ง รวมทั้งมีคำสั่งให้ตรวจสอบกรณีพลเรือนและตำรวจ เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ และคำสั่งย้ายข้าราชการตำรวจที่ถูกออกหมายจับในคดีพนันออนไลน์

พล.ต.ท.อาชยน ยังระบุว่า กรณีที่ชุดสืบสวนเข้าไปค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีคำสั่งให้ไปตรวจค้น แต่เป็นการทำงานของชุดสืบสวนเอง

ส่วนงบประมาณลับ ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ได้รับจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติไป 600,000 บาท แต่ใช้ปฏิบัติงานไม่เพียงพอนั้น พล.ต.ท.อาชยน เปิดเผยว่า งบประมาณลับที่ใช้ปฏิบัติงาน ทาง ผบ.ตร. มีให้ รอง ผบ.ตร.ไปใช้อยู่แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้