แกนนำพท.-เสื้อแดงเกาะติดคำพิพากษาเครียด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศที่พรรคเพื่อไทย ภายหลังที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาคดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำนวน 7.6 หมื่นล้านบาท ผ่านไปกว่า 6 ช.ม. แล้ว
บรรยากาศที่พรรคเพื่อไทย ยังคงคึกคักจากประชาชนที่สวมใส่เสื้อสีแดง มารับฟังการอ่านคำพิพากษาของศาลที่บริเวณชั้น 1 อาคารที่ทำการพรรค ขณะที่บรรดาด้านนอกที่ทำการพรรคเพื่อไทยนั้น มีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งได้สลับกันออกมาปราศรัย โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนที่มาร่วมรับฟังการอ่านคำพิพากษาในวันนี้ให้เตรียมพร้อม ไปร่วมชุมนุมในวันชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม นปช.ในวันที่ 14 มี.ค. ขณะที่บริเวณชั้น 4 พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นวอร์รูมของพรรค ที่มีบรรดาแกนนำพรรค อาทิ พล.อ ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย รวมทั้งอดีตสมาชิกพรรคไทยรักไทยและพรรคพลังประชาชน รวมถึง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยังคงรับฟังการอ่านคำพิพากษาอย่างตั้งใจโดยสังเกตว่า มีหลายบุคคลที่มีสีหน้าเคร่งเครียด

ภายหลังจากที่ศาลฎีกามีมติเป็นเอกฉันท์ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ถือหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ขณะดำรงตำแหน่งนายกฯ รวมถึงกรณีที่ศาลฎีกา มีมติเสียงข้างมากระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ใช้อำนาจเพื่อเอื้อประโยชน์
ให้กับ บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จํากัด(มหาชน) ด้วย

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด