โอ้โห้ววว หนุ่มควักเงิน 3 แสนกว่า ซื้อบ้านเก่า จู่ๆ ก็ค้นพบสมบัติ ทำเงินได้ 14.5 ล้าน

โอ้โห้ววว หนุ่มควักเงิน 3 แสนกว่า ซื้อบ้านเก่า จู่ๆ ก็ค้นพบสมบัติ ทำเงินได้ 14.5 ล้าน

โอ้โห้ววว หนุ่มควักเงิน 3 แสนกว่า ซื้อบ้านเก่า จู่ๆ ก็ค้นพบสมบัติ ทำเงินได้ 14.5 ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มควักเงิน 3 แสนกว่า ซื้อบ้านครูสอนดนตรี โดยที่ไม่เคยตรวจสอบก่อนซื้อ แต่เหมือนเจอขุมสมบัติ ทำเงินได้กว่า 14.5 ล้าน

แม้ว่าเขาจะรู้จักเจ้าของคนก่อน แต่ชายคนนี้ไม่เคยเข้าไปตรวจสอบบ้านก่อนซื้อเลย และรู้สึกประหลาดใจอย่างมาก เมื่อจู่ ๆ เขาก็ค้นพบสมบัติที่ไม่อาจจินตนาการได้ข้างใน

อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ ผู้ขายของเก่า ชาวแคนาดา โชคดีเมื่อเขาซื้อบ้านของครูสอนดนตรีผู้ล่วงลับชื่อ เบตต์-โจน แร็ก หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ มาดามแร็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อ อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ ซื้ออสังหาริมทรัพย์นี้ในราคา 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 363,000 บาท) หลังจากที่มาดามแร็กเสียชีวิตในเดือนธันวาคม 2020

ชายคนนี้รู้จักกับมาดามแร็กมาหลายปีแล้ว แต่แม้หลังจากตกลงซื้อบ้านหลังนี้แล้ว อาร์ชโบลด์ก็ไม่เคยก้าวเท้าเข้าไปในบ้านเลย ในความประทับใจของอาร์ชโบลด์ มาดามแร็กเป็นคนตลก อดทน และรักการเดินทาง เขาไม่ทราบถึงทรัพย์สินของเธอเลย

อย่างไรก็ตาม อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ ยังคงเสี่ยงโชคในการซื้อบ้าน เพราะเขาคิดว่ามันอาจเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น และเขารู้ดีว่าอย่างน้อยครูสอนดนตรีก็จะต้องมีแกรนด์เปียโน ดังนั้นทันทีที่เขาปลดล็อกประตูและเข้าไป อาร์คโบลด์ก็ต้องตกตะลึงเมื่อเห็นกล่องและถุงหลายใบซ้อนกันสูงไปจนถึงเพดานในห้องโถง

ชายคนนี้เดินผ่านแต่ละห้องอย่างระมัดระวัง และค้นพบเหรียญเงินหายากมากมายและเงินจากช่วงปี ค.ศ.1920 กล่องของแบรนด์ Chanel, Burberry และ Tiffany กระจายอยู่ทั่วบ้าน

“ก่อนหน้านี้ผมคิดว่ามาดามแร็กมีรายได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เลยไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ผมไม่ได้คาดหวังให้เธอเป็นเศรษฐีและมีสไตล์ที่ดีมาก" อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ กล่าว "ผมพบกระเป๋าเงินที่เต็มไปด้วยเงินสด แท่งเงินหนักกว่า 2 กิโลกรัม ถุงที่เต็มไปด้วยแหวนทองและเพชร"

ไม่เพียงแค่นั้น อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ยังพบแหวนแวววาวยัดอยู่ในรองเท้า แท่งเงินเล็ก ๆ หล่นออกมาเมื่อเขาและเพื่อน ๆ ตรวจดูนิตยสารและหนังสือทุกเล่มในบ้าน ตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของของครูสอนเปียโนเต็มไปด้วยสินค้าจากดีไซเนอร์ ตั้งแต่เสื้อโค้ทขนสัตว์ไปจนถึงชุดสูทสั่งตัด

ทีมงานของอาร์ชโบลด์รวบรวมแผ่นเสียงเพลงโบราณอันทรงคุณค่า อุปกรณ์มีดของดีไซเนอร์แนววินเทจ เฟอร์นิเจอร์ หนังสือ รองเท้า เครื่องประดับทอง และจักรเย็บผ้าอย่างน้อย 3 เครื่อง

พวกเขาต้องใช้เวลาหลายวันในการทำความสะอาดและคัดแยก เนื่องจากเจ้าของคนก่อนสะสมเฟอร์นิเจอร์มากเกินไป ในท้ายที่สุด ชายผู้นี้ก็ได้แต่เก็บเปียโนไว้สำหรับตัวเอง และนำสิ่งของทั้งหมดที่มาดามแร็กทิ้งไว้มาประมูล

อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ แบ่งปันประสบการณ์การค้นพบสมบัติของเขาบน Youtube และดึงดูดผู้เข้าชมนับแสนครั้ง ก่อนหน้านั้น อาร์ชโบลด์และภรรยาของเขามักจะซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองเพื่อค้นหาสิ่งของที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร จากนั้นจึงแบ่งปันการค้นพบของพวกเขาบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก

“วัตถุทุกชิ้นที่เราพบมีมูลค่าที่เป็นไปได้ ผมใช้เงิน 10,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 363,000 บาท) เพื่อซื้อบ้าน และได้รับเงิน 400,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 14.5 ล้านบาท) จากการประมูลสิ่งของเหล่านี้ นี่เป็นการลงทุนที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำมาอย่างแท้จริง” อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ กล่าว

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่งอ้างแหล่งข่าวว่า เบตต์-โจน แร็ก ครูสอนดนตรี เกิดในปี 1944 และฝึกฝนเพื่อเป็นนักเต้น จนกระทั่งเธอต้องยอมแพ้เพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ซึ่งทำให้กระดูกโคนขาหัก

มาดามแร็กยังคงไล่ตามความรักในดนตรีของเธอที่ Royal Conservatory of Music ในโตรอนโต แคนาดา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาด้านการแสดงเปียโนเดี่ยว จากนั้นจึงได้รับปริญญาด้านการสอนเปียโน

อดีตนักศึกษาคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่ามาดามแร็กเป็นผู้หญิงที่ดีไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เมื่อมองย้อนกลับไปดูภาพเก่า ๆ ของผู้หญิงคนนี้ อเล็กซ์ อาร์ชโบลด์ ยังเชื่ออีกว่า มาดามแร็กร่ำรวยมากตั้งแต่อายุยังน้อย

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ โอ้โห้ววว หนุ่มควักเงิน 3 แสนกว่า ซื้อบ้านเก่า จู่ๆ ก็ค้นพบสมบัติ ทำเงินได้ 14.5 ล้าน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook