ทีมกม.ทักษิณเตรียมวิเคราะห์หลังคำพิพากษา

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อีกไม่ถึง 1 ช.ม. จะถึงเวลาที่ ศาลฎีกาแผนกคดีของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะอ่านคำพิพากษาในคดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ ครอบครัว 76,000 ล้านบาท ขณะที่ บรรยากาศบริเวณที่ทำการพรรคเพื่อไทย เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนที่สวมใส่เสื้อสีแดง ทยอยเดินทางมารวมกลุ่มกัน ที่บริเวณชั้น 1 กว่า 50 คน เพื่อรอร่วมรับฟังการอ่านคำพิพากษา ขณะที่ แกนนำพรรค
ทยอยเดินทางเข้าที่ทำการพรรคอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ นายชูศักดิ์ ศิรินิล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และอดีตทีมกฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวระหว่าง เดินทางเข้าร่วมรับฟังการอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยระบุว่า ขณะนี้ ต้องรอดูการพิจารณา 2 ประเด็น เรื่องการโอนขายหุ้น ก่อนรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่ามีจริง หรือไม่ และประเด็นการใช้อำนาจหน้าที่ ทำให้ทรัพย์สินมีเพิ่มขึ้นจริงหรือไม่

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ ศาลอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น ทีมกฎหมาย จะวิเคราะห์เหตุผลต่างๆ เพื่อหาลู่ทางในการต่อสู้ทางกฎหมายต่อไป หากศาลตัดสินยึดทรัพย์ทั้งหมด โดยหากมีหลักฐานเพิ่มเติม ก็สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ ทั้งนี้ในส่วนกระบวนการต่อสู้ในชั้นศาลโลกนั้น ส่วนตัวยังไม่แน่ใจว่า จะทำได้หรือไม่ ต้องขอดูข้อกฎหมายก่อนอีกครั้ง