ผัวแต่งงานกับเพื่อนเมีย เห็นว่ารักลูก กลายเป็นแผลใจทั้งชีวิต ความจริงถูกเปิดเผย

ผัวแต่งงานกับเพื่อนเมีย เห็นว่ารักลูก กลายเป็นแผลใจทั้งชีวิต ความจริงถูกเปิดเผย

ผัวแต่งงานกับเพื่อนเมีย เห็นว่ารักลูก กลายเป็นแผลใจทั้งชีวิต ความจริงถูกเปิดเผย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผัวแต่งงานใหม่กับเพื่อนสนิทของเมีย หลังเมียตายได้ 1 ปี เพราะเห็นว่ารักลูก สุดท้ายกลายเป็นต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

เว็บไซต์ Phunuphaplua ของเวียดนาม รายงานเรื่องราวของชายวัย 42 ปี ซึ่งแต่งงานกับภรรยาที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน เธอเป็นคนอ่อนโยนและมีไหวพริบดี คอยดูแลหลายสิ่งหลายอย่างให้เขา ทำให้เขารู้สึกมั่นคงและสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องกังวลที่บ้าน แต่จู่ๆ ชีวิตของเขาก็พลิกผัน

ในวันเกิดของลูกสาว ภรรยาของเขาประกาศข่าวดีว่ากำลังมีลูกคนที่ 2 เขาจัดงานฉลองที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งอย่างมีความสุข โดยภรรยาและลูกสาวออกไปซื้อเค้กวันเกิด แต่จู่ๆ ลูกสาวของเขาก็โทรศัพท์มาร้องไห้บอกว่า แม่เป็นลมหมดสติข้างถนน

เขารีบไปรับภรรยาพาตัวส่งโรงพยาบาล เธอถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉินและผ่าตัดนาน 5 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้นเกิดโรคแทรกซ้อน ทำให้เธอเสียชีวิตใน 1 เดือนต่อมา สามีทั้งรู้สึกช็อกและเสียใจ เพราะภรรยาเคยบ่นว่าปวดหัว แต่ด้วยความที่เขางานยุ่งมาก จึงบอกให้เธอรอประมาณครึ่งเดือน หลังเสร็จโปรเจ็กต์จึงจะพาเธอไปหาหมอ แต่ก็มาเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นก่อน

หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต เขาใช้ชีวิตอย่างทุกข์ทรมาน ในขณะที่ต้องเลี้ยงลูกสาวต่อไปตามลำพัง พ่อแม่ของภรรยาก็เข้าใจเขา บอกให้เขาแต่งงานใหม่ได้ เพราะปีนี้ลูกสาวก็อายุ 6 ขวบแล้ว เรื่องส่วนตัวบางอย่างก็ไม่เหมาะที่เขาจะทำให้ลูก

แม้หลาย ๆ คนจะแนะนำคนให้รู้จัก แต่ตัวเขาเองยังลืมภรรยาไม่ได้ เขาจึงได้แต่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานและเลี้ยงลูกไปวัน ๆ เพื่อให้ลืมความเจ็บปวด กระทั่งวันหนึ่งลูกสาวมาพูดเรื่องที่ทำให้เขาตกใจว่า "พ่อคะ แต่งงานกับน้าเหงียนเถอะ เธอดีกับหนูมาก"

น้าเหงียน อายุ 34 ปี และเป็นเพื่อนสนิทของภรรยาเขาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย เธอแต่งงานใกล้ ๆ กับเขาตอนที่แต่งงานกับภรรยา แต่เธอหย่ากับสามีมาได้ 3 ปีแล้ว เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกสาวคนหนึ่งเช่นเดียวกัน ตอนที่ภรรยาของเขายังมีชีวิต ทั้งคู่ก็ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านด้วยกัน รวมทั้งไปเที่ยวและไปคาเฟ่ ในขณะที่ลูกสาวของทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนเล่นกัน

หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต เหงียนก็มักจะมาเยี่ยมพ่อแม่ของภรรยา และดูแลลูกสาวของเขา คำพูดของลูกสาวทำให้เขาฉุกคิดว่าลูกสาวโหยหาความรักจากแม่ หลังจากที่ภรรยาเสียชีวิตได้ 1 ปี ในที่สุดเขาจึงตัดสินใจแต่งงานกับเหงียน

ในตอนแรกเขารู้สึกกังวลเรื่องแม่เลี้ยง กลัวว่าเธอจะรักลูกสาวของเขาไม่เท่าลูกของเธอ แต่หลายครั้งเขาก็สังเกตว่าเธอดูแลทำหน้าที่แม่ได้ดี เอาใจใส่ทำอาหารโปรดให้ลูก ๆ เหมือนกัน รวมทั้งการดูแลเรื่องอื่น ๆ เช่น อาบน้ำ แต่งตัว พาเข้านอน และไปโรงเรียน การแสดงความรักทั้งกอด และหอมแก้ม ทำให้เขาวางใจและสบายใจ

หลังจากแต่งงานได้ครึ่งปี เหงียนบอกเขาว่าตั้งท้อง ในใจของเขาไม่อยากให้เธอมีลูกอีก เพราะกลัวว่าลูก ๆ ของทั้งคู่จะรู้สึกขาดความรัก นอกจากนี้ เธอยังบอกเขาอยู่เสมอว่าลูกในท้องเป็นเด็กผู้ชาย ทำให้ท้ายที่สุดเขาก็ยอมรับ และตั้งใจทำงานหาเงินให้มากขึ้นเพื่อมาเลี้ยงครอบครัว

แต่สิ่งต่าง ๆ เริ่มพลิกผัน เหงียนเปลี่ยนไปหลังจากตั้งท้อง เธอไม่ยิ้มแย้มเช่นตอนแรก มักจะหน้าบูดบึ้ง ไม่อ่อนโยนเหมือนเดิม รวมทั้งไม่ค่อยดูแลลูก ๆ ปล่อยให้เด็ก ๆ ดูแลตัวเอง

ตอนแรกเขาคิดว่าเด็ก ๆ ซนเกินไป แต่วันหนึ่งหลังจากที่เขากลับมาจากทำงาน เขาเห็นเหงียนกำลังเติมนมข้นหวานใส่นมถั่วเหลืองให้ลูกสาวของเขาดื่ม ทั้ง ๆ ที่เธอก็ทราบดีว่า ลูกสาวของเขาแพ้นมวัวเหมือนภรรยาเก่าของเขา

เขาจึงเข้าใจในทันทีถึงสาเหตุที่ช่วงนี้ลูกสาวของเขามีอาการไม่ค่อยสบาย และมักบ่นปวดท้องอยู่บ่อย ๆ ถึงขนาดครูที่โรงเรียนโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกสาวเข้าห้องน้ำหลายครั้ง

ชายหนุ่มรีบวิ่งคว้าแก้วนมออกจากมือของลูกสาว แล้วถามเหงียนว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ทำเอาเหงียนหน้าซีดเหมือนคนทำผิดแล้วถูกจับได้ เมื่อลูกสาวของเขารู้เรื่อง เธอก็ไม่พอใจผลักเหงียนจนล้มลง แล้ววิ่งเข้าไปในห้อง

เหงียนนั่งกอดท้องของเธอแล้วบ่นว่าเจ็บ เขาจึงรีบพาเธอไปโรงพยาบาล แต่กลายเป็นวาเขาได้ค้นพบความลับที่น่าตกใจอีกเรื่องว่าการตั้งครรภ์ของเธอเป็นแค่ครรภ์ทิพย์ ทำให้เขาตัดสินใจหย่ากับเธอทันทีหลังจากนั้น แต่ก็ยังให้เงินเธอไป 300 ล้านดอง (ประมาณ 4.45 แสนบาท)

หลังจากการแต่งงานครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง ทำให้เขากลัวการที่จะหาแม่ใหม่ให้ลูกสาว และคิดว่าหลังจากนี้เขาควรจะอยู่เป็นโสดเพื่อเลี้ยงดูลูก จนกว่าเธอจะเติบโตขึ้น เพื่อไม่ให้ลูกสาวต้องเจ็บปวดอีกแล้ว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook