พบสัตว์เลื้อยคลานประหลาด ก่อนเฉลย เป็นตัวร้ายเพชฌฆาตเงียบจอมเขมือบ

พบสัตว์เลื้อยคลานประหลาด ก่อนเฉลย เป็นตัวร้ายเพชฌฆาตเงียบจอมเขมือบ

พบสัตว์เลื้อยคลานประหลาด ก่อนเฉลย เป็นตัวร้ายเพชฌฆาตเงียบจอมเขมือบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 20 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อว่านายทวีศักดิ์ ซึ่งเป็นในพื้นที่ ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์คลิปสัตว์เลื้อยคลานที่มีลักษณะแปลกประหลาดคล้ายไส้เดือน แต่มีหัวสีดำคล้ายค้อนและมีบางจังหวะที่สัตว์ตัวดังกล่าวอ้างปากคล้ายกำลังหาเหยื่อ

พร้อมระบุข้อความสั้นๆ ว่า "ตัวไรนิ" ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อถามเพื่อนๆ ว่าสัตว์ตัวนี้คือตัวอะไรกันแน่ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ปรากฏว่าได้มีเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก เช่น " ตัวอะไรอ่ะพี่น่ากลัวจัง,น่ากลัว, ทาก สัตว์โลกน่ารัก, ฉลามหัวฆ้อน555, พยาธิหัวค้อน, ทากหัวขวาน"

ด้าน นายทวีศักดิ์ เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า ตนเองเจอเจ้าตัวประหลาดนี้เมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักและมีน้ำป่าไหลหลากตามลำคลองจำนวนมาก ซึ่งตนคิดว่าเจ้าตัวประหลาดนี้น่าจะมากับน้ำ เพราะที่บ้านไม่เคยพบเห็นมาก่อน ตนเห็นว่าแปลกดี จึงได้ถ่ายคลิปไว้ และโพสต์ถามเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คว่าคือตัวอะไร

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ค้นหาข้อมูล และคลิปขณะเขมือบเหยื่อของสัตว์ชนิดนี้ ทราบชื่อคือ หนอนหัวขวาน หรือ หนอนหัวค้อน ซึ่งปกติจะอาศัยอยู่ในที่ชื้น แหล่งน้ำจืด ที่มีระบบนิเวศน์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ ต้นไม้เยอะๆ หาดูได้ค่อนข้างยาก 

เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ไม่มีระบบหายใจแต่จะใช้การแลกเปลี่ยนก๊าซผ่านผนังลำตัว ลำตัวบาง ไม่มีพิษและไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์ และสัตว์เลี้ยง แม้ว่าตัวของมันจะบอบบาง

แต่เวลาที่พวกมันล่าเหยื่อ อย่างหอยทาก หรือไส้เดือน ซึ่งเป็นอาหารโปรด พวกมันจะพุ่งตรงเข้าไปกอดรัดเหยื่อ พร้อมทั้งปล่อยเมือกเหนียวๆ ออกมาเพื่อไม่ให้เหยื่อหลุดไปไหน

จากนั้นก็จะพ่นสารชนิดหนึ่ง ออกมาจากปาก เพื่อละลายเนื้อของเหยื่อ ให้ขาดออกจากกันเป็นชิ้นๆ และหลังจากนั้น ก็จะจัดการกับชิ้นเนื้อเหยื่อที่ขาดเป็นท่อนๆ จนอิ่ม จึงได้ฉายาว่า "เพชฌฆาตเงียบแห่งพื้นดิน" 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ พบสัตว์เลื้อยคลานประหลาด ก่อนเฉลย เป็นตัวร้ายเพชฌฆาตเงียบจอมเขมือบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook