ผบช.ปส.ระบุ กทม.ยาเสพติดระบาดหนักขึ้น

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.อดิเทพ ปัญจมานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล ว่า เป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดสูงถึง ร้อยละ 50-60 ของพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องประสานความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และกทม. ในการปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดจากชายแดนสู่พื้นที่ชั้นใน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 846 ชุมชนเป้าหมาย ซึ่งต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนในการแจ้งเบาะแสผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด เพื่อลดระดับการแพร่ระบาดโดยเร็วที่สุด

ขณะที่ นายประยงค์ ปรียาจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ปัจจุบันพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีผู้เสพยาเสพติดประมาณ 80,000-100,000 คน ซึ่งในจำนวนนี้ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานอพยพเข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร ทำให้ค้นหาและช่วยเหลือ เพื่อเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูทำได้ยาก

อย่างไรก็ตาม ศดส.กทม. ได้ตั้งเป้าหมายภายในปีนี้ จะเร่งค้นหาผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัด และฟื้นฟูให้ได้ 50,000 คน ในพื้นที่เป้าหมายทุกเขตชุมชน อาทิ เขตคลองเตย ดินแดง บางแค นอกจากนี้ จะเฝ้าระวังทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ปัญหาเสพติดลดลงอย่างต่อเนื่อง