ชวลิต จี้ หามือบึ้ม- เสธ.แดงขู่ศาลไม่ควร

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย เปิดเผย ภายหลังเข้าร่วมการประชุมพรรควันนี้ว่า ตนได้พูดคุยกับ ส.ส.ในพรรค เกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ที่มีการเร่งเร้าให้มีการสร้างสถานการณ์ จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวัง และยึดแนวทางสันติในการทำงานทางการเมือง ส่วนกรณีลอบวางระเบิดที่ศาลฎีกา และเหตุระเบิดที่มหาวิทยาลัยเทคโนโยลีราชมงคล วิทยาเขตพณิชยการพระนคร นั้น ทุกฝ่ายต้องช่วยกันป้องกันเหตุการณ์ ส่วนทางรัฐบาลต้องทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้ อย่างไรก็ตามเห็นว่า ในวันที่ 26 ก.พ. ที่จะมีตัดสินคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาท ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะไม่รุนแรงถึงขั้นแตกหัก และเชื่อว่า จะไม่มีการปฏิวัติ

นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ออกมาพูดในลักษณะข่มขู่ผู้พิพากษาว่า พล.ต.ขัตติยะ ทำไม่ถูกต้อง ขณะเดียวกัน ก็ปฏิเสธต่อกรณีที่แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง
นำเช็คที่ระบุว่า มีการโอนเงินให้กับพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยให้เหตุผลว่า ตนไม่ได้สนใจเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ตนสนใจแต่เรื่องส่วนรวมเพียงเท่านั้น