ปทีปสั่งเพิ่มมาตรการรปภ.พท.เสี่ยง8จุด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ช่วงก่อนถึงวันที่ 26 ก.พ. ที่ ศาล จะตัดสินคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาท ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตนมีความเป็นห่วง
กรณีอาจจะมีมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ ทางตำรวจนครบาล จัดกำลังตั้งจุดตรวจเพิ่มมากขึ้น รวมถึง สายสืบและสายตรวจ ลงหาข่าวในพื้นที่ อีกทั้ง หวังว่า หากมีการชุมนุมเคลื่อนไหว ก็จะต้องปฏิบัติอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายตลอดเวลา นอกจากนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย และเฝ้าระวังพื้นที่จุดเสี่ยง ทั้ง 8 จุด รวมถึง พื้นที่อื่นและสถานที่ราชการเกือบทุกแห่ง ในเขตกรุงเทพฯ ขณะที่ การตรวจสอบเหตุระเบิด 2 จุดนั้น ยังไม่ได้รับผลสรุปจากตำรวจนครบาลและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ซึ่งคงต้องให้ระยะเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่ สักระยะ

อย่างไรก็ตาม อย่างเพิ่งรีบด่วนสรุปล่วงหน้าว่า ตำรวจ จะสามารถจับกุมคนร้ายได้หรือไม่ เพราะขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ได้พยายามสืบสวนสอบอยู่ พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.ปทีป มั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถปฏิบัติงาน ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนได้ และทุกคนมีขวัญกำลังใจ เกิน 100 %