น.1 สั่ง สำรองราชการ อดีตผกก.สน.ตลิ่งชัน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุม บช.น. ได้เปลี่ยนแปลงการแต่งตั้งโยกย้ายจากคำสั่งก่อนหน้านี้ โดยมี พ.ต.ท.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผกก.สส.บก.น.9 คำสั่งเดิมขึ้นเป็น ผกก.สน.สุวินทวงศ์ เปลี่ยนเป็น ผกก.สน.ตลิ่งชัน, พ.ต.อ.วราพงษ์
มโนลีหกุล ผกก.สน.ตลิ่งชัน ที่ถูกย้ายไปเป็น ผกก.ฝอ.9 บก.อก.บช.น. ผบช.น.สั่ง สำรองราชการ กรณีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, พ.ต.ท.สันติ สิริวัฒนพรกุล รอง ผกก.สส.สน.ลาดกระบัง เป็น ผกก.ฝอ.9 บก.อก.บช.น., พ.ต.ท.มนต์ชัย
วรพันธ์ รอง ผกก.สส.สน.ลำผักชี ขึ้นเป็น ผกก.สน.สุวินทวงศ์, พ.ต.ท.เฉลิมพรรษ์ เปาอินทร์ รอง ผกก.สส.สน.บางรัก คำสั่งเดิมได้ขึ้นเป็น ผกก.สน.ตลิ่งชัน แต่ที่ประชุมครั้งนี้ ยกเลิกคำสั่ง โดยให้เป็น รอง ผกก. เช่นเดิม

สำหรับสาเหตุในการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เนื่องจาก พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช.น. ได้มีคำสั่ง เรื่องให้ข้าราชการตำรวจสำรองราชการ ระบุว่า ด้วย บก.น.7 มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง กับ พ.ต.อ.วราพงษ์ มโนลีหกุล ผกก.สน.ตลิ่งชัน ฐานปฏิบัติ หรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้ตนเองหรือผู้อื่นได้รับผลประโยชน์ที่มิควรได้ และไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ อุตสาหะ เพื่อให้เกิดผลดี หรือความก้าวหน้าแก่ราชการเอาใจใส่ ระมัดระวังผลประโยชน์ของทางราชการและต้องไม่ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการ กรณีนำเงินประกันตัวผู้ต้องหาจำนวน 180,000 บาท ไปใช้ส่วนตัว เหตุเกิด เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2552 ที่ สน.ตลิ่งชัน