ออยศรุตาปัดศัลยกรรม-บ่นงานหดมุเรียน

ออยศรุตาปัดศัลยกรรม-บ่นงานหดมุเรียน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หายหน้าไปนาน สำหรับ สาว "ออย-ศรุตา เรืองวิริยะ" กลับมาคราวนี้ ทำเอาหลายต่อหลายคน จำแทบไม่ได้ เลยหนีไม่พ้นโดนเม้าท์ไปทำศัลยกรรม เพราะกลัวคนจะลืม เพราะมัวแต่ไปเคร่งร่ำเรียน มาพร้อมปัดงานหด เลยต้องหันมารับบทบาทเซ็กซี่ใน ผู้หญิง 5 บาป

"ก็ถ้าคอมเม้นท์ว่าสวยขึ้นก็ดีใจนะ ก็คนเราก็ต้องมีอะไรปรับเปลี่ยนอะไรกันบ้าง แบบว่าด้วยตามแฟชั่น หรือ ตามกระแส ก็เราก็ควรดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมด้วย เพราะทำงานมานาน ด้วยอายุ ต้องเสริมเติมแต่งบ้างแหละ อาจจะมีการเข้าสปาบ่อยขึ้น หรืออาจจะมีการบำรุงอะไรมากขึ้น ก็คือเราอยู่วงการมา 15 ปี แล้วนะ ก็คิดว่ามันก็ไม่แปลก แต่คนบางคนอาจจะไม่ถูกใจเค้า" หายหน้าไปไหนมา "คือหายไปเรียนน่ะ คือคนเรียนหนังสือ ก็น่าจะรู้ว่า ทำงานด้วยไม่ได้จริง ๆ แต่คนอื่นที่เค้าทำได้เนี๊ย เรายอมรับไง แล้วเนี๊ยมีสอบอีกวันนี้ก็เลือกที่จะ
มาทำงานก่อน คือแบบด้วยอายุด้วยว่า อยากจะจบปริญญาตรีเร็วๆ ถ้าจบก็จะเชิญพี่ๆ ด้วยนะ อีกปีนึง ก็อยากจะทำให้พ่อให้แม่ด้วย" กลัวคนลืมมั้ย "กลัวมั้ย ก็กลัวเหมือนกันนะ เพราะว่าพี่ ๆ นักข่าวหลาย ๆ คน ก็จำไม่ได้ เหมือนวันนั้นไปงานทีวีพูล ไม่มีใครถ่ายรูปออยเลย เพราะเค้าจำไม่ได้ เหมือนแบบทุกคนเฉย ๆ เราก็คิดว่า เฮ้ย มันขนาดนั้นเลยเหรอ คือ เค้าจำไม่ได้ แต่พอเค้าก็เริ่มๆ นึกก็โอเค" เรียนรัฐศาสตร์อย่างนี้จบมาแล้วจะพลิกผันตัวเองมั้ย "ก็ไม่แน่นะ ถ้ามันได้อาจจะผันอะไรไปบ้าง แบบอาจจะถึงจุด ๆ นึง อาจจะแบบเป็นเหมือนพี่แบมรึเปล่า เป็น ส.ส. แต่ก็ไม่ได้ชอบนะ แต่คิดว่าโอกาส ถ้ามีคนชักจูงหรืออะไร ก็ไม่ปฏิเสธโอกาสดีๆ แต่ก็ไม่ได้เร่งรีบ หรือไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นนะ
เชื่อว่า ถ้าได้เป็นมันก็ได้เป็นแหละ" เสียใจมั้ยกลับมาครั้งนี้งานเราน้อยลง "คือเล่นละครมาเยอะแล้วค่ะ เล่นละครมาหลายปีแล้ว ก็ที่ตัดสินใจรับหนังเรื่องนี้ เพราะว่าไม่เคยเล่น เวลาอยู่วงการมานานแล้ว มันเหมือนอยากทำอะไรที่เราไม่เคยทำ อย่างหนังถือว่าเป็นอย่างแรกในชีวิตเลยที่อยากจะทำ เพราะว่า รู้สึกว่าอยากให้คนซื้อเข้าไปดูเรา"

ดูผลงานของเรา ไม่ใช่ เปิดทีวีแล้วดู มันก็เลยต่างกันตรงนี้ ก็เลยมีความรู้สึกว่ามันดูมีอะไรมากกว่า แล้วกลับมามันเหมือนต้องเคาะสนิมสุดๆน่ะ" บทมันแรงมั้ย "ไม่ คือในเรื่องเนี๊ย พูดถึงอาชีพ 5 อาชีพ ในวงการบันเทิง แต่ขอไม่ตอบว่า เป็นอาชีพอะไร ออยก็เป็นหนึ่งในอาชีพหนึ่ง อาจจะเป็นอาชีพของพวกพี่ก็ได้ หรือ อาจจะเป็นอาชีพใครก็ได้ ออยก็เป็นหนึ่งในอาชีพ 5 อาชีพนี้"

งั้นก็ออกแนวเซ็กซี่อีกแล้ว "เซ็กซี่ด้วย เรื่องของแอ็กติ้ง อาจจะแบบว่าออย เนี่ยน้อยสุด ก็มีเลิฟซีน แต่เลิฟซีนของออยเป็นแบบติดตลกฮาๆ คือเหมือนภาคแรก มันแรง ออยรู้ว่า มันแรงมาก แต่นี่คือ 7 ปีที่แล้ว พอเอามาเวอร์ชั่นใหม่เนี๊ย มันไม่ใช่แบบนั้นแล้ว เราถ่ายไปเรารู้ ผู้กำกับน่ารักมาก"