นายกฯมอบสินเชื่อบ้านมั่นคงยันทำชุมชนดี

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีมอบเงินสินเชื่อบ้านมั่นคง จากแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง กว่า 857 ล้านบาท แก่องค์กรชุมชนที่ได้รับอนุมัติโครงการ ซึ่งงบประมาณดังกล่าวดำเนินการแล้วกว่า 81 โครงการ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวกับประชาชน ในจังหวัดสระบุรี จังหวัดตาก จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดนราธิวาส ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ว่า โครงการดังกล่าว จะสำเร็จไม่ได้ หากประชาชนไม่เข้มแข็ง โดยการระดมประชาชนเข้ามาร่วมโครงการ จะเป็นการสร้างบ้าน สร้างชุมชน และสร้างชีวิตใหม่ ซึ่งตนขอให้ประชาชน เข้มแข็งต่อไป อีกทั้ง มองว่าโครงการนี้จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในชุมชน ขณะเดียวกันก็จะขยายผลโครงการดังกล่าว ไปยังประชาชนที่ยังไม่ได้รับประโยชน์ด้วย

ด้านตัวแทนประชาชนในจังหวัดต่าง ๆ ก็เรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมชุมชนและติดตามการใช้งบประมาณ ที่ได้รับของตนเองด้วย

ด้าน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะบันทึกเทป รายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยได้เชิญผู้ดำเนินรายการเล่าข่าวจากสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ประมาณ 30 คน มาร่วมซักถามนายกรัฐมนตรี ในรูปแบบ meeting place เนื่องจากเห็นว่า สถานการณ์ขณะนี้การนำเสนอข่าวอาจทำให้เกิดความสับสนได้จึงต้องมีการชี้แจง ขณะที่ในสัปดาห์หน้า ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้ดำเนินรายการเล่าข่าวจากสถานีวิทยุต่างๆ กว่า 40 คน มาร่วมพูดคุยในลักษณะเดียวกันด้วย

นอกจากนี้ นายสาทิตย์ ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะประชาสัมพันธ์ปรับความเข้าใจกับประชาชน โดยจะเน้นเรื่องข้อเท็จจริง ของผลการตัดสิน คดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี การป้องกันสถาบัน และขบวนการยุติธรรม ซึ่งแบ่งเป็น 2 ช่วง ระหว่างวันที่ 8 - 26 ก.พ. และ ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. - 30 มี.ค.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!