ไฟไหม้บ้านพ่อค้าหมูกำแพงเพชรวอดทั้งหลัง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 16 ถ.วังคาง ซ.2 ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งรถดับเพลิง เทศบาลเมืองกำแพงเพชร จำนวน 3 คัน เข้าควบคุมเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น หลังคาสังกะสี ถูกเพลิงลุกไหม้วอดไปหมดทั้งหลัง เหลือเพียงเสาไม้และกองสังกะสี ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นายมานะ บริจาค อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพเป็นพ่อค้าขายหมู กล่าวว่า ได้นำเนื้อหมู มูลค่า 2 หมื่นบาท ที่เตรียมไว้ขายในเทศกาลตรุษจีนที่ตลาดสดในวันรุ่งขี้น แช่ในถังน้ำแข็งขนาดใหญ่ 2 ถัง เก็บไว้ในบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ และจอดรถยนต์กระบะยี่ ห้ออีซูซุ ไว้ในบ้านด้วย แล้วไปพักผ่อนหลับนอนที่บ้านหลังใหม่ ต่อมา มีเพื่อนบ้านมาตะโกนปลุก บอกว่า ไฟไหม้บ้านไม้เก่าของตน จึงรีบขับรถไปดู

สำหรับมูลค่าความเสียหาย ภายในบ้านเป็นที่เก็บบานประตูหน้าต่างไม้สักเก่า ที่เหลือจากการสร้างบ้านและตู้เตียงไม้สักอีกหลายรายการ รวมถึง เนื้อหมูในถังแช่เย็นที่ไหม้ไปด้วย และรถยนต์กระบะที่ได้รับความเสียหาย รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ตำรวจ คาด เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจาก ต้นเพลิงเกิดจากบนเสากลางบ้าน อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ พิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง