ครูน้อย รับ ใช้เงินไร้ระเบียบทำหนี้พอก

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ครูน้อย พิมพ์กุล เจ้าของสถานเลี้ยงยากจน ซึ่งติดหนี้นอกระบบ รวมมูลค่ากว่า 8,000,000 ล้านบาท เปิดเผยว่า เตรียมนำหลักฐานการกู้ยืมเงินของเจ้าหน้าหนี้หลายราย ที่ตรวจค้นมาได้เมื่อคืนที่ผ่านมา นำส่งให้ พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นหลักฐานในการเจรจากับเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมา ยอมรับว่า ตนจำไม่ได้ ขณะที่คุณครูน้อย ก็ยอมรับเช่นกันว่าตนมีความผิดพลาดที่ใช้จ่ายเงินมากเกินตัว โดยไม่มีการจัดการที่ดีแต่ทั้งนี้ก็เพื่ออยากให้เด็กที่อุปการะ มีความสุขมากที่สุด ยืนยัน ไม่มีการนำเงินที่บริจาค ไปใช้จ่ายเรื่องส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม คุณครูน้อย ยอมรับ ตั้งแต่มีการกล่าวหาจากเจ้าหนี้ว่า ใช้จ่ายไม่เหมาะสม ผู้ที่เดินทางมาบริจาคช่วยเหลือ ต่างก็ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ ครูน้อย ชี้แจงกรณีมีข่าวว่า ตนนำเงินบริจาคไปจ่ายเป็นค่าแรง ซึ่งแพงกว่าปกติ อาทิ คนดูแลบ้าน รายละ 500-800 บาทต่อคนต่อวันนั้น ยืนยัน ว่าไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ จ้างไว้อยู่ที่คนละประมาณ 400 บาทต่อคนต่อวัน และที่รับไว้ เนื่องจากส่วนใหญ่มีปัญหาทางครอบครัว ไม่ก็มีอาการไม่สมประกอบ หรือ มีความปกติทางสมอง ส่วนกรณีที่มีเจ้าหนี้เงินกู้บางราย ออกมาต่อว่าอย่างรุนแรง โดยเฉพาะคนที่ชื่อ อ้อกับโอ๊ค นั้น ครูน้อยยืนยัน ที่ผ่านมา ส่งดอกเบี้ยให้ตลอด ขณะที่ ยอดเงินตนกลับเพิ่มสูงขึ้นจาก 310,000 บาท เป็น 500,000 บาท

อย่างไรก็ดี ครูน้อย ยอมรับมีแนวความคิดเตรียมแถลงข่าวชี้แจงข้อกล่าวหาให้ประชาชนได้รับทราบในเร็ววันนี้ ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมเอกสารหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อนำมายืนยันเป็นข้อเท็จจริงต่อไป

นอกจากนี้ ครูน้อย พิมพ์กุล ยังชี้แจงกรณีมีข่าวว่า ตนนำเงินบริจาคไปจ่ายเป็นค่าแรง ซึ่งแพงกว่าปกติ อาทิ คนดูแลบ้าน รายละ 500-800 บาทต่อคนต่อวันนั้น ยืนยัน ว่าไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ จ้างไว้อยู่ที่คนละประมาณ 400 บาทต่อคนต่อวัน และที่รับไว้ เนื่องจากส่วนใหญ่มีปัญหาทางครอบครัว ไม่ก็มีอาการไม่สมประกอบ หรือ มีความปกติทางสมอง ส่วนกรณีที่มีเจ้าหนี้เงินกู้บางราย ออกมาต่อว่าอย่างรุนแรง โดยเฉพาะคนที่ชื่อ อ้อกับโอ๊ค นั้น ครูน้อยยืนยัน ที่ผ่านมา ส่งดอกเบี้ยให้ตลอด ขณะที่ ยอดเงินตน
กลับเพิ่มสูงขึ้นจาก 310,000 บาท เป็น 500,000 บาท

อย่างไรก็ดี ครูน้อย ยอมรับมีแนวความคิดเตรียมแถลงข่าวชี้แจงข้อกล่าวหาให้ประชาชนได้รับทราบในเร็ววันนี้ ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมเอกสารหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อนำมายืนยันเป็นข้อเท็จจริงต่อไป