กกม.หนุนพธม.ยื่นถอน100สส.ยื่นแก้รธน.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสำราญ รอดเพชร โฆษกพรรคการเมืองใหม่ ระบุว่า ทางพรรคขอสนับสนุนกลุ่มพันธมิตรฯ ที่ได้ร่วมกันแสดงตน ยื่นหนังสือขอถอดถอน 100 ส.ส. ที่ร่วมกันลงชื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยอาศัยรัฐธรรมนูญ ตามมาตรา 172 ซึ่ง
ทางพรรคเห็นว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะนำสู่ความขัดแย้งทางการเมือง ทั้งในและนอกสภา การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่จำกัดอยู่แค่ มาตรา 94 และมาตรา 190 เท่านั้น ส่วนการยื่นญัตติขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2 มาตรา ของพรรค
ร่วมรัฐบาล เป็นเพียงเกมการต่อรอง เพื่อป้องกันกดดันพรรคประชาธิปัตย์ ขณะเดียวกัน โฆษกพรรคการเมืองใหม่ กล่าวว่า กรณีความขัดแย้งของ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี สมาชิกพรรคเพื่อไทย และพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณ
วุฒิกองทัพบก กับนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง เป็นเรื่องจริง

แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า บุคคลเหล่านี้ จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด เนื่องจาก มีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำสูงสุด นอกจากนี้ มองว่าสถานการณ์ทางการเมือง อาจจะมีความรุนแรงวุ่นวายเกิดขึ้น
ในช่วงหลังการตัดสินคดียึดทรัพย์ 76,000 ล้านบาท ของพ.ต.ท.ทักษิณ ในวันที่ 16 ก.พ. อีกทั้ง ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็พยายามเคลื่อนไหว ในการให้มีการเปลี่ยนขั้วรัฐบาล โดยมีแนวคิดให้ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นนายกรัฐมนตรี หากมีการเปลี่ยนขั้วทางการเมือง