กทม.ยันเปิดให้บริการรถ BRT15 พ.ค.แน่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้า โครงการรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ หรือ BRT ซึ่งมีการประชุมติดตามงานอย่างใกล้ชิด และต่อเนื่องทุกสัปดาห์ว่า การดำเนินโครงการ
รถโดยสาร BRT ได้มีการเซ็นสัญญาจ้างงาน ปรับผิวจราจรเส้นทางช่องนนทรี-ราชพฤกษ์ ระยะทาง 15 ก.ม. การก่อสร้างอู่ซ่อมบำรุง และการก่อสร้างลานทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี กับรถ BRT
บริเวณต้นทางแล้ว ทั้งนี้กรุงเทพ ฯ ได้อนุมัติให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถ และมีการยืนยันจากบีทีเอส ว่า สามารถจัดหารถมาวิ่งได้ทัน กับการทดลองวิ่ง ได้ในวันที่ 1 พ.ค. และพร้อมสำหรับการ
เปิดให้บริการ วันที่ 15 พ.ค.นี้ แน่นอน ซึ่งในระหว่างนี้ จะทำการประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทราบว่า ทางเดินข้ามถนนบริเวณแยกนราธิวาสราชนครินทร์ จะมีการปิดชั่วคราวทีละด้าน เพื่อก่อสร้างทางเดินเชื่อม แต่ยังเดินข้ามได้เช่นเดิม โดยภายหลัง เปิดเดินรถแล้ว ลานทางเดินจะยังไม่แล้วเสร็จ แต่สามารถใช้บริการได้โดยตลอด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมงาน จะลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชน ซึ่งคาดว่า ทางเดิน
จะเรียบร้อย ในเดือนกรกฎาคมนี้