กทม.ยันเปิดให้บริการรถ BRT15 พ.ค.แน่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้า โครงการรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ หรือ BRT ซึ่งมีการประชุมติดตามงานอย่างใกล้ชิด และต่อเนื่องทุกสัปดาห์ว่า การดำเนินโครงการ
รถโดยสาร BRT ได้มีการเซ็นสัญญาจ้างงาน ปรับผิวจราจรเส้นทางช่องนนทรี-ราชพฤกษ์ ระยะทาง 15 ก.ม. การก่อสร้างอู่ซ่อมบำรุง และการก่อสร้างลานทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี กับรถ BRT
บริเวณต้นทางแล้ว ทั้งนี้กรุงเทพ ฯ ได้อนุมัติให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถ และมีการยืนยันจากบีทีเอส ว่า สามารถจัดหารถมาวิ่งได้ทัน กับการทดลองวิ่ง ได้ในวันที่ 1 พ.ค. และพร้อมสำหรับการ
เปิดให้บริการ วันที่ 15 พ.ค.นี้ แน่นอน ซึ่งในระหว่างนี้ จะทำการประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทราบว่า ทางเดินข้ามถนนบริเวณแยกนราธิวาสราชนครินทร์ จะมีการปิดชั่วคราวทีละด้าน เพื่อก่อสร้างทางเดินเชื่อม แต่ยังเดินข้ามได้เช่นเดิม โดยภายหลัง เปิดเดินรถแล้ว ลานทางเดินจะยังไม่แล้วเสร็จ แต่สามารถใช้บริการได้โดยตลอด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมงาน จะลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชน ซึ่งคาดว่า ทางเดิน
จะเรียบร้อย ในเดือนกรกฎาคมนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!