นายกฯ ขำพ่อจ้างรปภ.3แสน-ยังไว้ใจรองฯสุเทพ

นายกฯ ขำพ่อจ้างรปภ.3แสน-ยังไว้ใจรองฯสุเทพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี ขำข่าวบิดาจ้างทีมรักษาความปลอดภัยส่วนตัว กว่า 3 แสนบาท ปฏิเสธไม่ไว้ใจ รองนายกฯสุเทพ ขณะยอมรับ มีการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ พร้อมทั้งคณะกรรมการสอบ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวพร้อมกับหัวเราะว่า ตนรู้สึกเหนื่อยกับกระแสข่าว ที่ว่าบิดาตนจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนตัวให้กับตน โดยมีค่าจ้าง กว่า 3 แสนบาท ขณะเดียวกัน ปฏิเสธว่า ตนไม่ได้ไม่ไว้ใจ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ด้านความมั่นคง ซึ่งตนยังมั่นใจทีมรักษาความปลอดภัยในชุดปัจจุบัน แต่อาจจะต้องมีการปรับปรุงบ้าง ทั้งนี้ ข่าวที่ออกมานั้น ตนไม่รู้สึกหวั่นไหวเพราะเข้าใจว่า ขณะนี้ จะมีข่าวแปลก ๆ ออกมาเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ก่อนการตัดสินคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาท ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะมีการเคลื่อนไหวที่รุนแรงขึ้น ซึ่งตนสั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตาม พร้อมตรวจสอบกองกำลัง พร้อมคนบางกลุ่ม ที่จะทำให้เกิดความวุ่นวายแล้ว

นอกจากนี้ นายกฯ ยอมรับว่า ขณะนี้ มีการส่งข้อมูลการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ให้กับ พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รองเลขาธิการนายกฯ ตรวจสอบแล้ว โดยเฉพาะ ในพื้นที่ภูธรภาค 2 มีการร้องเรียนหนักสุด ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนด้วย