พงศพัศ รุดเยี่ยมด.ต.ทางหลวงคนเมาขับชนขาขาด ก่อนผ่าตัดรอบ 2

พงศพัศ รุดเยี่ยมด.ต.ทางหลวงคนเมาขับชนขาขาด ก่อนผ่าตัดรอบ 2

พงศพัศ รุดเยี่ยมด.ต.ทางหลวงคนเมาขับชนขาขาด ก่อนผ่าตัดรอบ 2 เกี่ยวกับ ตำรวจทางหลวง

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ ด.ต.อนุศักดิ์ ขมิ้นทอง ที่ถูกคนเมาขับรถพุ่งชนจนขาซ้ายขาด เตรียมเข้ารับการผ่าตัดรอบ 2 เพื่อเชื่อมต่อกระดูกขาขวา

พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บ ของ ด.ต. อนุศักดิ์ ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา ที่ถูกนายวิชาญ นายสอง ซึ่งเมาสุราขับรถชนจนขาซ้ายขาด ขณะช่วยเหลือผู้ประสบเหตุบนถนนย่านประตูน้ำพระอินทร์ เมื่อกลางดึกของวันที่ 25 มกราคม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการโดยรวมดีขึ้น กำลังใจดีจากความห่วงใยของครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และประชาชนที่โทรศัพท์สอบถามอาการอย่างไม่ขาดสาย

ด.ต.อนุศักดิ์ กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจผ่านสำนักข่าวไทยและผู้บริจาคเลือดให้จนอาการดีขึ้น ยืนยันเมื่อหายเป็นปกติจะกลับไปทำงานเป็นตำรวจทางหลวงเช่นเดิม และว่าไม่เคยมีอคติกับคนเมาแล้วขับรถ แม้จะสูญเสียขาไปข้างหนึ่งก็ตาม ขอให้กรณีของตนเป็นเครื่องเตือนใจคนไทยให้มีจิตสำนึกรับผิดชอบส่วนรวมมากขึ้น

ด้าน พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวว่า วันพรุ่งนี้แพทย์โรงพยาบาลตำรวจ จะทำการผ่าตัดตกแต่งบาดแผลบริเวณขาขวาที่แตกหัก และเชื่อมต่อกระดูกขาซ้ายที่แตกหักให้เข้าที่ คาดใช้เวลารักษาตัวนานกว่า 6 เดือน ส่วนความช่วยเหลือสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดูแลให้อย่างเต็มที่

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด