ไทยลีกฉ่ำตา ดูครบ 240 นัด ทั้ง ฟรีทีวี-เคเบิลทีวี

ไทยลีกฉ่ำตา ดูครบ 240 นัด ทั้ง ฟรีทีวี-เคเบิลทีวี

ไทยลีกฉ่ำตา ดูครบ 240 นัด ทั้ง ฟรีทีวี-เคเบิลทีวี เกี่ยวกับ ฟุตบอลไทย

แฟนบอลไทยกรี๊ดได้ ดูลูกหนัง ไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ครบ 240 นัด ทั้งแบบถ่ายทอดสดและเทป "ดร.ลูกหนัง" ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ยืนยันทั้ง ฟรีทีวี และ เคเบิ้ลทีวี รุมขอดำเนินการ คาดทีมสโมสรได้ค่าลิขสิทธิ์อื้อซ่า 3 ล้านบาทต่อทีม ฤดูกาลหน้าเพิ่มจาก 16 ทีม เป็น 18 ทีมแน่นอน

"ดร.ลูกหนัง" ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล "ไทยพรีเมียร์ลีก 2010" ที่จะเริ่มเปิดสนามในวันที่ 13 มีนาคมนี้ว่า หลังจากได้หารือกับ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย  และตัวแทนจาก บริษัท สยามสปอร์ต ที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดแล้ว ในฤดูกาลนี้มีโอกาสสูงที่แฟนบอลจะได้ดูเกมครบทั้ง 240 นัดเลยทีเดียว
               
"ตอนนี้มีทั้งฟรีทีวีและเคเบิลทีวีให้ความสนใจอยากจะถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยพรี เมียร์ลีก ฟรีทีวีมีอยู่ 4 ช่องที่ติดต่อเข้ามาทั้ง ช่อง 7 โมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 11 และ ทีวีไทย ส่วนเคเบิลทีวีมีทั้ง สยามกีฬาทีวี ทรูวิชั่น และ มีเดีย ออฟ มีเดีย ตรงนี้ทำให้มีความเป็นไปได้ที่แฟนบอลจะได้ดูเกมครบทั้ง 240 นัดทั้งแบบถ่ายทอดสดและเทปการแข่งขัน โดยจะกระจายกันไปทั้งทางฟรีทีวีและเคเบิลทีวี" ดร.วิชิต กล่าว
               
ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก เผยต่อว่า คงต้องมีการจัดสรรแบบแพคเกจเพื่อให้แต่ละช่องได้ถ่ายทอดสดเกมคู่ที่น่าสนใจ สลับกันไป ไม่ใช่ว่าช่องใดช่องหนึ่งจะได้ถ่ายทอดสดเกมของทีมหัวตารางอยู่ตลอด แต่ต้องกระจายเกมคู่ที่น่าสนใจให้แต่ละช่องได้มีโอกาสถ่ายทอดสดบ้าง หากบางสัปดาห์ถ่ายทอดสดได้ไม่ครบทุกคู่ก็จะมีการนำเทปมาออกอากาศภายหลัง เพราะ บ.ไทยพรีเมียร์ลีกจะต้องได้เทปการแข่งขันทุกคู่
               
"รายละเอียดทั้งหมดเป็นเพียงแค่เบื้องต้นเท่านั้น ส่วนข้อสรุปทุกอย่างจะต้องมีการคุยรายละเอียดให้ชัดเจนอีกครั้ง หากว่ามีการเซ็นสัญญาจ่ายเงินเมื่อไรถึงจะยืนยันว่าดำเนินการได้ทั้งหมด ซึ่งที่ประชุมมั่นใจว่าหากดำเนินการได้ตามนี้ทีมสโมสรจะได้ค่าลิขสิทธิ์จาก การถ่ายทอดสดถึงทีมละ 3 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับการเจรจา อย่างไรก็ตาม สยามกีฬาทีวี นั้นเป็นตัวยืนที่จะถ่ายทอดสดอย่างแน่นอน" ดร.วิชิต กล่าว
            
สำหรับงบประมาณสนับสนุนแต่ละทีมนั้น ดร.วิชิต กล่าวว่า  ฤดูกาลที่แล้วแต่ละทีมจะได้ทีมละ 6 แสนบาท แต่ในปีนี้เตรียมเพิ่มให้ทีมละ 2-3 ล้านบาท ส่วนเงินรางวัลยังคงกำหนดเท่าเดิม เพราะถือว่าเหมาะสมแล้ว ส่วนฟุตบอลดิวิชั่น 1 นั้น จะมีการเพิ่มทั้งเงินรางวัลและเงินบำรุงทีม โดยฤดูกาลที่แล้วทีมแชมป์จะได้รับ 7 แสนบาท จะเพิ่มเป็น 1 ล้านบาท ส่วนอันดับอื่น ๆ ก็จะเพิ่มตามมาด้วย ส่วนเงินบำรุงทีมจาก 3 แสนบาท อาจะเพิ่มให้เป็น 5 แสนบาท ซึ่งต้องรอดูผลการจัดสรรงบประมาณของ กกท.และจากสปอนเซอร์อีกครั้งหนึ่ง ส่วนฤดูกาลหน้านั้น ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า จะมีการเพิ่มทีมจาก 16 ทีม เป็น 18 ทีม ซึ่งจะมีการออกระเบียบการแข่งขัน พร้อมทั้งจะได้แจ้งให้ทุกทีมได้รับทราบก่อนเปิดฤดูกาล

เรื่องล่าสุดของ ข่าว

ดู ข่าว ทั้งหมด