สนธิญา ร้อง ปอท. ปมเสรีพิศุทธ์โชว์จดหมายขอโทษลงโซเชียลไร้เซนเซอร์

สนธิญา ร้อง ปอท. ปมเสรีพิศุทธ์โชว์จดหมายขอโทษลงโซเชียลไร้เซนเซอร์

สนธิญา ร้อง ปอท. ปมเสรีพิศุทธ์โชว์จดหมายขอโทษลงโซเชียลไร้เซนเซอร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายสนธิญา สวัสดี เดินทางไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) และมาลงบันทึกประจำวัน เมื่อวันศุกร์ (2 มิ.ย.) เวลา 10.30 น. เรื่องที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำจดหมายที่ขอโทษเป็นการส่วนตัวไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต โดยไม่ปกปิดข้อมูลส่วนตัว

นายสนธิญา เผยว่า ข้อมูลส่วนตัวของตนที่ถูกเผยแพร่ออกไปจากโพสต์ดังกล่าว มีด้วยกันหลายข้อมูล ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่

ส่วนรายละเอียดในจหมายนั้น ไม่เพียงแต่กระจายข้อมูลส่วนตัวของตนไปแล้ว ยังทำให้ตนเสียชื่อเสียงและอับอายด้วย

นายสนธิญา เผยว่า ตลอด 1 วันหลังจากมีการเผยแพร่จดหมาย มีผู้โทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์ของตนมากกว่า 30 เบอร์ ซึ่งตนมองว่าเป็นการคุกคามและละเมิดสิทธิส่วนตัว แต่บางสายก็โทรมาให้กำลังใจ

อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรายนี้ ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการร้องเรียนเรื่องต่างๆ ย้ำว่า จดหมายดังกล่าวเป็นการเขียนให้รู้กันแค่ 2 คน ไม่ได้เขียนไปให้คนอื่นอ่าน เพราะเรื่องนี้ยังอยู่ในศาล อยากทำตามกระบวนการยุติธรรม และต้องการจบเรื่องนี้ แต่ถ้าอยากดำเนินการต่อก็ต้องสู้กัน ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย และที่โดนฟ้อง 7 ข้อหานั้น ก็มาดูกันว่าข้อ 1-7 ตนร้องเรียนเรื่องอะไรบ้าง แล้วให้ประชาชนทั้งประเทศมาหวตว่าตนสมควรโดนฟ้องหรือไม่

นายสนธิญา กล่าวต่อไปว่า การเดินทางมา ปอท. ครั้งนี้ ไม่ได้มาแจ้งความ แต่มาหารือและลงบันทึกประจำวันเท่านั้น ว่าสามารถดำเนินการอย่างไรกับผู้ที่โทรมาคุกคามเพราะรบกวนเวลาส่วนตัวได้บ้าง แต่หลังจากนี้ถ้ายังโทรมาอีกก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที ส่วน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นั้นกำลังศึกษาประเด็น และให้ตำรวจพิจารณาคดี ยังไม่แจ้งความ เพราะไม่ได้โกรธเคือง แต่ให้ขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook