สว.กิตติศักดิ์ ตั้งทนายสู้คดีไม่ถอย ปัดเอี่ยวชายชุดดำบุกวัด ลั่นไม่ผิดแม้ ตร.มีหลักฐาน

สว.กิตติศักดิ์ ตั้งทนายสู้คดีไม่ถอย ปัดเอี่ยวชายชุดดำบุกวัด ลั่นไม่ผิดแม้ ตร.มีหลักฐาน

สว.กิตติศักดิ์ ตั้งทนายสู้คดีไม่ถอย ปัดเอี่ยวชายชุดดำบุกวัด ลั่นไม่ผิดแม้ ตร.มีหลักฐาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สว.กิตติศักดิ์ ตั้งทนายสู้คดีไม่ถอย ยืนยันไม่เกี่ยวกับคดีวัดบางคลาน ลั่นไม่ผิด แม้ตำรวจจะมีหลักฐาน ขณะเจ้าอาวาสเผยพฤติกรรมในอดีต ใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนเองและนายดุศิต คำศิลา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลบึงนาราง ได้เดินทางเข้าไปพบพนักงานสอบสวน สภ.โพทะเล เรียบร้อยแล้ว ตำรวจเขาก็ดำเนินคดีไป ตนเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งต้องทำตามกฎหมาย ที่ตำรวจออกหมายเรียกให้เข้าไปพบเจ้าพนักงานสอบสวน ได้นัดไว้วันที่ 1 มิถุนายน 2566 แต่เมื่อมีเวลาว่างเลยตัดสินใจมาพบพนักงานสอบสวนก่อนวันนัด เพื่อรับฟัง 3 ข้อกล่าวหา

นายกิตติศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ตนเองและนายดุศิตให้การภาคเสธ และไม่ให้การใดๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอ้างว่ามีหลักฐาน ก็ว่ากันไป ตนเองก็ได้ตั้งทนายขึ้นมาสู้อยู่แล้ว ตนเองไม่ได้ผิดอะไร อีกทั้งก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัดบางคลาน หรือชายชุดดำแต่อย่างใด และไม่ได้อยู่ในวัด เมื่อตนไม่ผิดก็ต้องให้การภาคเสธ และต้องว่ากันไปในชั้นศาล ซึ่งตนก็โดนพิมพ์ลายนิ้วมือเรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน พระครุพิสุทธิวรากร เจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม กล่าวว่า อาตมาขอขอบคุณ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภาค6 และผู้บังคับการตำรวจ ที่เข้ามาดูแลคดีขึ้นจนสามารถจับผู้ต้องหาได้ 21 คน และสาวถึงตัวผู้บงการได้ถึงแม้ว่า สว.กิตติศักดิ์ และนายดุศิต จะให้การภาคเสธ แต่เชื่อและมั่นใจในหลักฐานที่ตำรวจมีอยู่ในมือ หากไม่มีหลักฐานตำรวจจะขออนุมัติหมายศาลขอจับกุม สว. และนายดุศิต ได้อย่างไร

พระครุพิสุทธิวรากร กล่าวอีกว่า การที่ตำรวจจับชายชุดดำและผู้จ้างวานใช้ได้ ซึ่งจะทำให้คนที่คิดไม่ดีนั้นเบาบางลง ทุกวันนี้ประชาชน นักท่องเที่ยวนั้น จะเข้ามาวัดบาลคลานน้อยลง จะเข้าวันละ 10-20 คน ตั้งแต่เหตุการณ์ชายชุดดำบุกเข้ามาทำร้ายคนในวัด ประชาชนจะเข้าวัดก็หายาก ตอนนี้ซื่อเสียงของวัดบางคลานเสื่อมเสียหายหมดแล้ว

พระครูพิสุทธิวรากร กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านั้นอาตมาเองก็เคยถูกคนกลุ่มเห็นต่างร้องไปที่ ปปช. ทางอาตมาและทางไวยาวัจกรวัด ได้นำหลักฐานไปชี้แจง จนหมดแล้วกับ ปปช. ซึ่งเรื่องนี้ ปปช. ก็เข้ามาตรวจสอบแล้ว และสิ้นสงสัยไปแล้ว กลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่ยอมเลิกรา กับสร้างบัญหาหนักขึ้นทุกวัน ยึดวัด ยึด กุญแจวัด จนตนเองและไวยาวัจกรวัดยังไม่สามารถเข้าวัดไปบริหารจัดการในวัดได้ เพราะเกรงกลัวว่าจะถูกทำร้าย ทุกวันนี้เพียงแค่ขับรถผ่านไปผ่านมาและถ่ายภาพไว้เท่านั้น ทุกวันนี้อาตมาทำตามกฎหมาย ทางกลุ่มเห็นต่างเคยถูกศาลตัดสินไปแล้ว แต่ยังเอากฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย

ที่ผ่านมา นายกิตติศักดิ์อ้างว่าไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับวัด จะไม่มีมายุ่งได้อย่างไร นายกิตติศักดิ์เคยถูกดำเนินคดีแพ่งจับไปแล้ว ห้ามนายกิตติศักดิ์กับบริวาร 11 คนเข้าวัด แต่ยังเหลือคดีอาญาอีกที่อยู่ระหว่างศาล พระครุพิสุทธิวรากร เจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม กล่าว

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ สว.กิตติศักดิ์ ตั้งทนายสู้คดีไม่ถอย ปัดเอี่ยวชายชุดดำบุกวัด ลั่นไม่ผิดแม้ ตร.มีหลักฐาน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook