สาว 19 ช็อก ไม่ผ่านตรวจโรคเข้าเรียนเภสัชฯ เพราะฉี่ม่วง คาดเพราะกินกลูต้าตัวดัง

สาว 19 ช็อก ไม่ผ่านตรวจโรคเข้าเรียนเภสัชฯ เพราะฉี่ม่วง คาดเพราะกินกลูต้าตัวดัง

สาว 19 ช็อก ไม่ผ่านตรวจโรคเข้าเรียนเภสัชฯ เพราะฉี่ม่วง คาดเพราะกินกลูต้าตัวดัง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาว 19 ช็อก ไม่ผ่านตรวจโรคเข้าเรียนเภสัชฯ เพราะฉี่ม่วง คาดเพราะกินกลูต้าผิวขาวตัวดัง ที่สั่งทางร้านออนไลน์

(28 พ.ค.66) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าอยากให้เป็นสื่อกลางในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ผิวขาวยี่ห้อหนึ่ง เพราะมั่นใจว่ามีส่วนผสมสาร”เมทแอมเฟตามีน”ชนิดเดียวกับยาบ้า จากการตรวจสอบ พบ นางสาว นันท์นภัส (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี แม่ของนางสาวอามานา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ได้นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อหนึ่งมาให้ดู พร้อมกับผลการตรวจร่างกายของลูกสาว จากแพทย์โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง ว่าในปัสสาวะพบสาร "เมทแอมเฟตามีน"

นางสาวนันท์นภัส กล่าวว่าลูกสาวสอบติดคณะเภสัชศาสตร์ เตรียมเข้ามอบตัวในวันที่ 30 พ.ค.นี้ แต่ตามระเบียบจะต้องมีใบยืนยันการตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลมาแนบด้วย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง ปรากฎว่าหมอระบุพบสารเมทแอมเฟตามีน เป็นสารชนิดเดียวกันกับยาบ้า อยู่ในปัสสาวะแพทย์ไม่สามารถออกใบรับรองการตรวจสุขภาพให้ได้ เมื่อมาวิเคราะห์กับลูกสาวแล้ว มั่นใจว่าสาเหตุที่พบสารแอมเฟตามีน ในร่างกาย คือการกินอาหารเสริมผิวขาว ที่สั่งซื้อมาจากอินเทอร์เน็ตอย่างแน่นอน เพราะไม่เคยกินผลิตภัณฑ์อื่นมาก่อน

นางสาวนันท์นภัส กล่าวด้วยว่า ตนเลี้ยงลูกมาตั้งแต่เล็ก เป็นเด็กเรียน ไม่เกเร และมั่นใจว่าไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแน่นอน ตอนนี้ยอมรับว่าเครียด เพราะจะต้องเอาผลการตรวจร่างกายไปประกอบกับการมอบตัว ส่วนตัวแปลกใจมากว่าผลิตภัณฑ์นี้ ระบุเลขทะเบียน อย.ชัดเจน มีแหล่งที่มาชัดเจน แล้วทำไมต้องมีสารอันตรายผสมอยู่ด้วย ถ้าลูกสาวไม่สอบติดเภสัช ก็คงจะไม่ไปตรวจร่างกาย และไม่เจอสารนี้ แล้วคนอื่นๆ ที่สั่งซื้อไปอีกกว่า 1 ล้านกระปุก ตามคนขายอ้างยอดขายที่โฆษณาไป คงไม่มีใครรู้อย่างแน่นอน ว่าในอาหารเสริม มีสารยาบ้า

ขณะที่ น.ส.อามานา เล่าว่า ตนซื้อผลิตภัณฑ์นี้ทางออนไลน์ จากที่เพื่อนแนะนำ หลังจากเกิดเรื่อง ได้นำอาหารเสริม ไปให้คนขายดู และแม่ทีมยืนยันว่าที่ตนมีอยู่เป็นของจริง ไม่ใช่ของปลอมตามที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า อาจจะได้ของปลอม ตอนนี้เครียดมากเพราะจะต้องไปมอบตัวในวันที่ 30 พ.ค.นี้ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook