จับพ่อค้าหลอกขาย "ยาเสียสาว" รายได้เดือนละแสน เฉลยทำจากคลอรีนล้างตู้ปลา

จับพ่อค้าหลอกขาย "ยาเสียสาว" รายได้เดือนละแสน เฉลยทำจากคลอรีนล้างตู้ปลา

จับพ่อค้าหลอกขาย "ยาเสียสาว" รายได้เดือนละแสน เฉลยทำจากคลอรีนล้างตู้ปลา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จับพ่อค้าหัวใสหลอกลวงอ้างผลิตยา "ยาเสียสาว" แท้จริงแล้วเป็นเพียงคลอรีนล้างตู้ปลา

ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐปราบปรามกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด เนื่องจากเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรง และเป็นต้นเหตุของการเกิดอาชญากรรมในสังคม อันจะส่งผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร., พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน, พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล, พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัด กวดขัน สืบสวน ปราบปรามจับกุม ความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ​ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดย นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา, ภก.วีระชัย นลวชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จับพ่อค้าหัวใสหลอกลวงอ้างผลิตยา "ยาเสียสาว" แท้จริงแท้จริงแล้วเป็นเพียงคลอรีนล้างตู้ปลาและเผยแพร่คลิปอนาจาร

พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากปัจจุบันภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรง และเป็นต้นเหตุของการเกิดอาชญากรรมในสังคม อันจะส่งผลกระทบต่อประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ๑๙๑ ได้สืบสวนพบผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารและจำหน่ายยาเสริมสมรรถภาพทางเพศที่ยังไม่ได้จดแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และได้ทำการสั่งซื้อยาทิงเจอร์ขาวพบว่าเป็นยาที่ยังไม่มีเลขจดแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นศาลอาญาที่ 665/2566 และหมายค้นเลขที่ 666/2566 ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 เข้าทำการตรวจค้น วันที่ 26 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 07.30 น. ห้องเลขที่ 97/539 ต่อเนื่องไปยัง ห้องเลขที่ 779/190 ย่านนวมินทร์-บึงกุ่ม กรุงเทพฯ พบนายอภิเดช (สงวนนามสกุล)

โดยนายอภิเดชฯ มีพฤติการณ์ในการสั่งซื้อยาเสริมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายและผู้หญิงมาจากต่างประเทศ และได้ทำการทดลองผลิตทิงเจอร์ขาวปลอม (ยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ) โดยใช้สารเคมี เช่น คลอรีน หลอกขายว่าเป็นทิงเจอร์ขาวปลอม, VODKA ผสมน้ำเปล่าตั้งชื่อ “GLB Love drug” และนำเม็ดยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศมาบดและบรรจุแคปซูลใหม่เพื่อไม่ให้ลูกค้าจำได้ เป็นต้น และได้ใช้กลุ่มไลน์ในการทำการตลาดโดยวิธิการเผยแพร่คลิปลามก อนาจาร ในกลุ่มไลน์และเก็บค่าสมัครสมาชิก และแฝงโฆษณาในการขายยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้สั่งซื้อยาเสริมสมรรถภาพทางเพศมาจากประเทศจีน และได้ทดลองผลิตยาเสริมสมรรถภาพทางเพศด้วยตนเอง จำหน่ายให้แก่ลูกค้าที่มาสั่งซื้อ โดยมีรายได้จากการขายาเสริมสมรรถภาพทางเพศ เดือนละประมาณ 100,000 บาท และได้ทำมาแล้วเป็นเวลา 3 ปี จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภก.วีระชัย นลวชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้ อย. ขอขอบคุณตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ที่สืบสวน ขยายผล จนสามารถตรวจยึดยาผิดกฎหมายได้จำนวนมาก

จากการจับกุมพบยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา ลักลอบนำเข้า และขายให้ผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม ซึ่งอันตรายมาก ทั้งจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน และจากการใช้ยาผิดวัตถุประสงค์เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
อย. จึงขอย้ำเตือนพี่น้องประชาชนว่า ยาจะต้องได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ก่อนผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย และยาไม่สามารถซื้อขายทางออนไลน์ได้ ต้องซื้อจากร้านยา หรือได้รับการตรวจวินิจฉัยและจ่ายโดยแพทย์จากสถานพยาบาลของรัฐหรือเอกชนเท่านั้น

ทั้งนี้ หากผู้บริโภคพบเห็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสงสัยหรือไม่ได้รับอนุญาต สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน อย. 1556 หรือผ่าน Email: 1556@fda.moph.go.th Line@FDAThai, Facebook: FDAThai หรือ ตู้ปณ.1556 ปณฝ.กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี 11004 หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ

​พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. ขอแจ้งเตือนให้ผู้ที่กำลังกระทำความผิดลักลอบ ผลิต นำเข้าและจำหน่ายยาปลอมที่ไม่ได้คุณภาพ ให้หยุดการกระทำดังกล่าวทันที หากตรวจพบจะดำเนินคดีถึงที่สุด และขอเตือนท่านชายทั้งหลายอย่าซื้อยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศทางสื่อสังคมออนไลน์มาใช้เอง เพราะอาจอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ผู้ที่จะใช้ยาดังกล่าวควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้รับความปลอดภัยจากการใช้ยาที่ได้คุณภาพและไม่เกินปริมาณที่กำหนด หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน 191

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook