ผลบุญหนุนนำ แม่ค้าขายของชำ กลับจากบวชสามเณร ถูกรางวัลที่ 1 รวยเละ 6 ล้าน

ผลบุญหนุนนำ แม่ค้าขายของชำ กลับจากบวชสามเณร ถูกรางวัลที่ 1 รวยเละ 6 ล้าน

ผลบุญหนุนนำ แม่ค้าขายของชำ กลับจากบวชสามเณร ถูกรางวัลที่ 1 รวยเละ 6 ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ผลบุญหนุนนำ แม่ค้าขายของชำ กลับจากบวชสามเณร ถูกรางวัลที่ 1 รวยเละ 6 ล้าน

รางวัลที่ 1 อยู่สุพรรณฯ แม่ค้าขายของชำ เผยขอพร "หลวงพ่อเฮง" ทุกวันให้ถูกรางวัลที่ 1 งวดนี้ได้สมใจ เตรียมทำบุญใหญ่ปีนี้

วันนี้ (2 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุพรรณบุรี มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2566 ได้แก่หมายเลข 087907 งวดที่ 13 ชุดที่ 25 จำนวน 1 ใบ ได้รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท

คือ นางสมหมาย อายุ 58 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของชำ หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนาม ป้าหม่อง หลังข่าวแพร่สะบัดออกไป ได้มีบรรดาลูกค้า และเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

นางสมหมาย เล่าให้ฟังว่า หลังกลับมาจากร่วมในพิธีบรรพชาสามเณรหมู่เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ ที่วัดร่มโพธิ์ทอง รู้สึกมีความอิ่มบุญสุขกายสบายใจ จึงบอกให้ลูกชาย คือ นายสายทอง อายุ 43 ปี ซื้อลอตเตอรี่ 20 ใบ

จากแผงจำหน่ายสลาก 80 บาท ของนางพรรณี หรือ เจ้นกเอี้ยง ที่เปิดจุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ราคาใบละ 80 บาท ในตลาดบางลี่ เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง เนื่องจากง่าย และสะดวก เมื่อจ่ายเงินผ่านแอปเป๋าตัง 

ส่วนที่ตนเองถูกลอตเตอรี่ครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นบารมีของ พระครูพิพัฒน์สุวรรณสุนทร หรือ หลวงพ่อเฮง เจ้าอาวาสวัดร่มโพธิ์ทอง ซึ่งปกติตนก็ขอพรอยู่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้วว่า ถ้าถูกหวย 30 ล้าน จะสร้างโบสถ์

โดยปกติตนซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำทุกงวดๆ ละ 5 ใบ 10 ใบ ก่อนที่จะมาถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ จนได้รางวัลใหญ่ดังกล่าว รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

เงินรางวัลที่ได้มาจะแบ่งไปซ่อมแซมบ้าน ใช้หนี้ใช้สิน ที่เหลือก็จะเก็บไว้ให้ลูกหลาน อีกส่วนหนึ่งก็จะร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญซ่อมแซมศาลาการเปรียญวัดร่มโพธิ์ทอง ส่วนเลขเด็ดนำโชคที่ใจชอบงวดหน้าคือ 75 

ทางด้าน น.ส.อโนชา อายุ 40 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่แผงจำหน่ายสลาก 80 บาท ของเจ้นกเอี้ยง ยังมีชาวตลาดบางลี่ ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 4 งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2566 ได้แก่หมายเลข ได้แก่หมายเลข 723169 งวดที่ 13 ชุดที่ 21 และชุดที่ 22 รวมจำนวน 2 ใบ

ส่วนการที่มีการปั๊มตราประทับข้อความว่า "สลากฉบับนี้จำหน่ายแล้ว 80 บาท" ลงไปเพื่อป้องกันคนซื้อสลาก 80 บาท แล้วนำไปขายต่อ การที่ประทับตราลงไปแบบนี้ เพื่อกำหนดให้ร้านค้าในโครงการจะต้องขาย 80 บาท เท่านั้น ป้องกันการขายเกินราคา

แต่ปรากฏว่ามีคนหัวหมอซื้อลอตเตอรี่ แล้วนำมาอำพรางขายวนต่อเกินราคา และหากปั๊มตราประทับ "สลากฉบับนี้จำหน่ายแล้ว 80 บาท" ถูกรางวัลขึ้นมา ก็สามารถนำไปขึ้นเงินได้เช่นเดิม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook