"พ่อมดดำ" จวก "ประยุทธ์" หาเสียงไว้ทำไม่ได้สักอย่าง ขอคนแปดริ้วเลือกเพื่อไทยยกจังหวัด

"พ่อมดดำ" จวก "ประยุทธ์" หาเสียงไว้ทำไม่ได้สักอย่าง ขอคนแปดริ้วเลือกเพื่อไทยยกจังหวัด

"พ่อมดดำ" จวก "ประยุทธ์" หาเสียงไว้ทำไม่ได้สักอย่าง ขอคนแปดริ้วเลือกเพื่อไทยยกจังหวัด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพื่อไทย เปิดปราศรัยฉะเชิงเทรา ‘ชลน่าน’ ย้ำต้องแลนด์สไลด์ 310 เสียงขึ้นไป เอาชนะเสียง ส.ว. ‘พ่อมดดำ’ จวกรัฐบาลประยุทธ์ หาเสียงไว้ทำไม่ได้สักอย่าง อายชาวบ้าน ขอชาวแปดริ้วเลือกเพื่อไทยยกจังหวัด

พรรคเพื่อไทย จัดปราศรัยปักธง “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน เพื่อคนแปดริ้ว” ที่เวทีปราศรัยสนามหน้าศาลากลางจังหวัด อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา นำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย (ผ่านระบบซูม) นายสุชาติ ตันเจริญ สมาชิกพรรคเพื่อไทย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย

นายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นางฐิติมา ฉายแสง นายพงศ์ศรันย์ อัศวชัยโสภณ นายศักดิ์ชาย ตันเจริญ นายวุฒิพงศ์ ฉายแสง ท่ามกลางประชาชนเข้าร่วมฟังการปราศรัยอย่างเนืองแน่นกว่า 5,000 คน

โดยนายแพทย์ชลน่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ต้องคิดใหญ่ เอาระบอบประยุทธ์ ระบอบ 3 ป.ออกไปจากการเมือง มีการ ตั้ง ส.ว.มาเลือกนายกรัฐมนตรี และสืบทอดอำนาจ มาจนถึงวันนี้ ส.ว. ยังมีอำนาจโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีได้อยู่ พร้อมย้ำยุทธศาสตร์เลือกเพื่อไทยให้ได้ถึง 310 เสียง เพื่อสู้กับอำนาจ อาจมีการเล่นเกมที่สามารถทำให้ไม่สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีได้ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ที่ปัจจุบันนี้รักษาการอยู่ สามารถรักษาการต่อไปเรื่อยๆ ดังนั้น เก้าอี้ฉะเชิงเทรา เพื่อไทยขอเหมาหมด แลนด์สไลด์ทั้งจังหวัด แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดินเพื่อรัฐบาลคนฉะเชิงเทราและคนไทยทุกคน

ด้านนางสาวแพทองธาร ได้ฝากความคิดถึงชาวแปดริ้ว แม้ตัวไม่ได้มา แต่ยังวิดีโอคอล ถ่ายทอดสดพูดคุยกับพี่น้องประชาชนชาวฉะเชิงเทรา โดยมีนาย พานทองแท้ ชินวัตร พี่ชาย เป็นตัวแทนไปลงพื้นที่เพื่อพูดคุยกับพี่น้องประชาชน พรรคเพื่อไทยมาเพื่อปลดหนี้สินของประชาชน โดยมั่นใจว่าจะทำได้แน่นอน เพราะนโยบายดีๆ ที่เราเสนอมาจากการที่พรรคเพื่อไทยเข้าถึงและเข้าใจปัญหาของพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดทุกจังหวัด

นอกจากนี้ หากเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ได้จัดตั้งรัฐบาล ยังขออาสาทำการตลาดให้เกษตรกร นำสินค้าเกษตรไปขายให้ทั่วโลก และทันทีที่รัฐบาลเพื่อไทยได้ดำเนินงาน จะรีบลดค่าใช้จ่ายทั้งค่าน้ำมัน ค่าน้ำ ค่าไฟ ในทันที รวมทั้งภายในต้นปีหน้าค่าแรงก่อนต้องขยันขึ้นแน่นอน

ขณะนายสุชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นปรากฏการณ์การเลือกตั้งที่ 3 ครอบครัวมาร่วมมือกัน อยู่ครอบครัวเพื่อไทย คิดใหญ่ ทำเป็น เอาประโยชน์ให้กับประชาชน ขอให้พี่น้องฉะเชิงเทราและประชาชนทั้งประเทศที่ต่างเรียกร้องการเปลี่ยนรัฐบาล ทำแลนด์สไลด์ 4 คน 4 เขต การเปลี่ยนแปลงมีความจำเป็นเพราะถ้าไม่แลนด์สไลด์ ความทุกข์ยาก 8 ปี จะมีต่อไป เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สัญญาจะปฏิรูปการเมือง กลับทำการเมืองให้เลวร้ายลงไปอีก ไม่รักษาคำพูด ไม่รักษาสัจจะ เป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเสนอชื่อของพรรคพลังประชารัฐ

แม้ตนจะยกมือเลือกพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯ เนื่องจากหนึ่งในนโยบายที่เคยพูดไว้ เช่น จะจัดทำพื้นที่ สปก.แปลงยาว สนามชัย ท่าตะเกียบ ไม่สามารถทำได้ ส่วนมารดาประชารัฐ หากตั้งท้องเอาไป 3,000 บาทตลอด 9 เดือนจนคลอด คลอดแล้วได้ 10,000 บาท และได้อีก 2,000 บาทไปอีก 6 ปี มีคนเกิดเป็นแสน แต่ไม่สามารถทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้ได้ พร้อมตั้งข้อสังเกตการขึ้นเงินเดือนให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. อสม. อยู่มา 4 ปีไม่ขึ้น เหลืออีก 8 วัน มาขึ้นและเป็นการขึ้นที่ ไม่ได้ตั้งงบประมาณไว้

ดังนั้น พรรคเพื่อไทยจะผลักดันให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เป็นนายทะเบียนอำเภอ คือ ทุกหมู่บ้าน แจ้ง โยกย้าย เกิด หรือตาย ไม่ต้องเข้าเมือง ไปที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน โดยเชื่อมต่อข้อมูลกับกรมการปกครอง ทำให้เขาขึ้นเงินเดือนได้สมศักดิ์ศรี ต้องเท่ากับปริญญาตรี

ทั้งนี้ อยากจะฝากถึงคนฉะเชิงเทรา ขอให้ใช้สติให้ดี ถ้าต้องการเปลี่ยนแปลง ต้องการแลนด์สไลด์ เวลาจะไปกาคิดถึงอนาคตลูกหลาน ถ้าไปเลือกแบบเดิมๆ ยาบ้า พนันออนไลน์ เต็มบ้านเต็มเมือง แต่ถ้าเพื่อไทยแลนด์สไลด์ยาบ้าหมดไป พนันออนไลน์หมดไป ไม่ต้องห่วงลูกหลานในอนาคต ขอให้ฉะเชิงเทราทำแลนด์สไลด์ให้พรรคเพื่อไทย ให้สมศักดิ์ศรีการเลือกผู้แทนทั้ง 4 คนยกจังหวัด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook