“พิธา” มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้วาระสุดท้าย “ประยุทธ์-ประวิตร” ลั่นพอกันที 8 ปีที่แปดเปื้อน

“พิธา” มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้วาระสุดท้าย “ประยุทธ์-ประวิตร” ลั่นพอกันที 8 ปีที่แปดเปื้อน

“พิธา” มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้วาระสุดท้าย “ประยุทธ์-ประวิตร” ลั่นพอกันที 8 ปีที่แปดเปื้อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“พิธา” มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้วาระสุดท้าย “ประยุทธ์-ประวิตร” ลั่นภารกิจสำคัญคือปักธงวัฒนธรรมการเมืองใหม่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขึ้นปราศรัยปิดการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกล จังหวัดปทุมธานีที่ตลาดจัมโบ้ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง ในช่วงค่ำวานนี้ ( 17 มีนาคม) โดยพิธา กล่าวว่าเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญมาก เพราะเป็นวาระสุดท้ายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่เปลี่ยนรัฐบาลและนโยบายแต่ต้องปักธงวัฒนธรรมทางการเมืองแบบใหม่ด้วย

โดยสัปดาห์นี้ พล.อ.ประยุทธ์ทำงานเป็นสัปดาห์สุดท้าย พอกันที 8 ปีที่แปดเปื้อน 8 ปีที่ผ่านมาบริหารประเทศย่อยยับอย่างไร ตอนนี้ก็ยังย่อยยับอย่างนั้น มีโฆษณาออกมาจากพรรครวมไทยสร้างชาติว่านโยบายพรรคการเมืองต่างๆ เหมือนไอติมที่แบ่งกันดูด ส่วนพรรคของพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นไอติมสีน้ำเงินผ่านมือถือ แต่ภายใต้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์เอง ไม่ใช่หรือฝนตกไม่ทั่วฟ้า เยียวยาไม่ทั่วถึง ชีวิตสิ้นคำนึง คำนึงถึงแค่ความตาย ครั้งนี้เรามีโอกาสแล้ว เหลือเวลาอีก 60 วัน ถึงเวลาปิดฉากระบอบปรสิตผ่านบัตรเลือกตั้งของประชาชน

 สำหรับพรรคพลังประชารัฐ ที่พล.อ.ประวิตร ประกาศออกมาว่าเป็นผู้ใหญ่ใจกว้าง รับฟังความคิดเห็นที่หลากหลาย พร้อมตั้งคณะกรรมการผลักดันนโยบายจากทุกพรรคการเมืองร่วมกัน นายพิธาตั้งคำถามกลับว่า พร้อมนำนโยบายปฏิรูปกองทัพ หยุด 3 ป. เอาทหารออกจากการเมือง ยกเลิกเกณฑ์ทหาร และธุรกิจของกองทัพของพรรคก้าวไกลด้วยหรือไม่ ถ้ายังจำกันได้ นโยบายพรรคพลังประชารัฐเองเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ยังทำไม่ได้เลย ไม่ต้องไปพูดถึงนโยบายพรรคอื่น

ดังนั้น สิ่งสุดท้ายที่จะทำในการเลือกตั้งครั้งนี้ คือ การตามหาชัยชนะให้กับคนที่ยืนอยู่ข้างหลังตน ให้เราเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดให้กับประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากแก้ปัญหาถนน คน คลอง ให้คนปทุมธานีให้ได้แล้ว สิ่งที่พรรคก้าวไกลนำเสนอคือวัฒนธรรมทางการเมืองแบบก้าวไกล วัฒนธรรมทางการเมืองที่ไม่มีทุนใหญ่อยู่ข้างหลัง

ขับเคลื่อนด้วยสมาชิกพรรคและผู้แทนประชาชนที่พร้อมรับใช้ประชาชน ไม่มีการซื้อเสียง ไม่มีหัวคะแนน การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญมาก ไม่ใช่แค่พรรคก้าวไกลชนะถล่มทลาย แต่เรายังต้องปักธงอนาคต ปักธงวัฒนธรรมทางการเมือง ที่นี่เป็นที่แรกอย่างแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook