มารู้จักกับ "น้ำแร่เงินบริสุทธิ์" อนุภาคนาโน

มารู้จักกับ "น้ำแร่เงินบริสุทธิ์" อนุภาคนาโน

มารู้จักกับ "น้ำแร่เงินบริสุทธิ์" อนุภาคนาโน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทำความรู้จัก น้ำแร่เงินบริสุทธิ์ อนุภาคนาโน รวมถึงคุณสมบัติ และการทำงานที่เข้าถึงลึกในระดับเซลล์ DNA ของเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย โดยนักวิทยาศาสตร์ด้านเคมีชาวไทย "ดร.จอมพจน์ พิจิตรภักดีกุล"

น้ำแร่เงินอนุภาคนาโน คืออะไร?

1. น้ำแร่เงิน คือ อนุภาคแร่เงินขนาดเล็กมากที่ลอยอยู่ในน้ำ ซึ่งน้ำที่เหมาะสมคือ น้ำกลั่น ขนาดอนุภาค ของแร่เงินที่มีความละเอียดสูง อาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ในการวัดขนาดที่ระดับ นาโน
2. เป็นวิธีการช่วยรักษา และ ช่วยฆ่าเชื้อ ที่ใช้กันทั่วไปสืบเนื่องมาเป็นพันปีแล้ว ก่อนที่จะมีการพัฒนายาปฏิชีวนะที่สกัดจากสารเคมี ที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน

ในยุคโควิด-19 น้ำแร่เงิน นาโน เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับผลข้างเคียง และสิ่งแปลกปลอมที่อาจปนเปื้อนมากับขั้นตอนการผลิตยาปฏิชีวนะในช่วงเวลาจากนี้ไป

น้ำแร่เงินนาโน ทำงานอย่างไร?

อนุภาคของแร่เงิน เข้าไปจับโปรตีนในผนังเซลล์ของไวรัส และแบคทีเรีย ทำให้เกิดความเสียหาย ซิลเวอร์ไอออน เข้าขัดขวางกระบวนการเมแทบอลิซึมของแบคทีเรีย ทำให้การดำเนินชีพ และการสืบต่อของแบคทีเรีย ไวรัส หยุดชะงักลง และ DNA ถูกทำลาย ส่งผลให้เซลล์ของเชื้อนั้นตายลง

การทดสอบในห้องปฏิบัติการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน สังเกตได้ผ่านกล้องวีดีโอไมโครสโคปที่มีความละเอียดสูง ถึงกระบวนการหยุดชะงักและการตายของเซลล์แบคทีเรีย อนุภาคแร่เงินเข้าสัมผัส แทรกตัวเข้าไปในเซลล์ของเชื้อเหล่านั้น และทำการขัดขวางกระบวนการดำเนินชีพของไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นที่ชัดเจน

การถอนพิษและช่วยรักษาโรค ด้วยน้ำแร่เงิน อนุภาคนาโน มีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้

(ผลประสิทธิภาพ ของแร่เงินนาโน สรุปมาจากผลงานวิจัยต่อเนื่องทั่วโลกนานกว่า 100 ปี และไม่ได้หมายถึง Trueking's)

 1. สามารถกำจัดสารพิษ ที่ฝังอยู่ในระดับ เซล และ DNA
 2. ช่วยฆ่าแบคทีเรีย ไวรัส กว่า 650 สายพันธุ์ รวมถึงเชื้อราและจุลชีพที่เป็นพิษ ต่อระบบนิเวศวิทยาภายในร่างกายมนุษย์
 3. ช่วยยับยั้งการขยายพันธุ์ และการปล่อยสารพิษ ของจุลชีพ **
 4. ทำลาย เซลล์มะเร็ง*
 5. ช่วยยับยั้งการแพร่ขยายของเซลล์มะเร็ง
 6. ปรับ สมดุลภายในให้มีค่าความเป็นด่างมากขึ้น ส่งผล ให้การอักเสบ และปะทุ เบาบางลง
 7. ช่วยลดการอักเสบ ทำให้เซลล์ กลับแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม และ เสื่อมช้า
 8. เสริมภูมิคุ้มกันให้ แกร่ง
 9. แก้ปัญหา เชื้อโรคดื้อยาปฏิชีวนะ *
 10. ไร้ผลข้างเคียงและไม่ตกค้าง จะถูกขับออกตามระบบขับถ่ายตามปกติ
 11. ช่วยปรับสมดุลสมอง
 12. เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกและกล้ามเนื้อ
 13. ช่วยรักษาโรคเบาหวาน โรคเก๊า
 14. ช่วยรักษาภาวะเม็ดเลือดขาวผิดปกติ
 15. ช่วยรักษาโรคเอดส์
 16. ช่วยรักษาโรคหลอดเลือด
 17. ช่วยรักษาโรคไข้หวัดใหญ่ โรคเอกซิมา โรคฮันต้าวิรัส
 18. ช่วยรักษาโรคตับอักเสบ B และ C
 19. ช่วยรักษาโรคพาร์กินสัน
 20. ช่วยรักษาโรคติดเชื้อในทางเดินอาหาร
 21. ช่วยรักษาโควิด และ พิษจากซีนโควิด 19
 22. ช่วยรักษาโรค ฝีดาษลิง

jp

ดร.จอมพจน์ พิจิตรภักดีกุล ประธานกลุ่ม บริษัทแอดวานซ์ สไปรูลินา ไบโอเทคโนโลยี จำกัด (อดีตที่ปรึกษาประธานรัฐสภาด้านสาธารณสุข) เป็นนักวิทยาศาสตร์สายตรง ที่ได้รับการศึกษาทางด้าน เคมี (เคมีในธรรมชาติ และเคมีสังเคราะห์) รวมถึงแร่ธาตุต่างๆ โดยสำเร็จการศึกษา ในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ด้านเคมี เกียรตินิยม จากมหาวิทยาลัยแห่งเมืองซอลเฟอร์ด (Salford University) ประเทศอังกฤษ ในปี 1986 และได้ทำการศึกษา ค้นคว้า วิจัยมาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับการพัฒนาน้ำดื่มคุณภาพสูง เช่น น้ำไฮโดรเจนที่ผ่านการปรับโครงสร้างโมเลกุล รวมถึง แร่ธาตุบำบัด และ เคมีธรรมชาติที่จำเป็นต่อความแข็งแกร่งของร่างกาย

ส่วนผลงานปัจจุบัน คือ "Trueking's SCH+ Minerals Colloidal Silver Nanoparticles" น้ำแร่เงินบริสุทธิ์ อนุภาคนาโน (silver nanoparticles) ซึ่งอยู่ในสภาวะอนุภาคแขวนลอย (colloidal) ในน้ำไฮโดรเจน ที่ผ่านการปรับโครงสร้างหลายชั้น จนได้น้ำที่มีกลุ่มโมเลกุล ละเอียดมาก รสชาตินุ่มนวล คุณภาพขั้นสูง ใช้สำหรับช่วยรักษาผู้ป่วย ติดเชื้อในลักษณะต่างๆ ผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน เก๊าท์ รวมถึง ผู้เจ็บป่วยจากพิษวัคซีนโควิด-19 หลายหมื่นคนแล้ว ที่ หายดีเป็นปกติ และกลับแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม โดยไม่ต้องใช้ยาที่ผลิตจากจากสารสังเคราะห์

ดร.จอมพจน์ อธิบายว่า น้ำแร่เงิน นาโน มีชื่อทางวิทยาศาสตร์เคมีว่า Ag NPs นั้น ถือได้ว่าเป็นยาปฏิชีวนะประสิทธิภาพสูงที่ธรรมชาติมอบให้มนุษย์มาปกป้องจากเชื้อโรคร้าย แร่เงิน (Silver) เป็นแร่ธาตุตัวเดียวที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค ได้มากที่สุด แร่ธาตุที่รองจาก Silver คือ แร่ทองคำ, ทองแดง และสังกะสี ที่คุณสมบัติพิเศษที่เข้าไปจับตัวเชื้อโรคและทำให้เชื้อโรคหมดฤทธิ์ได้เช่นกัน โดยในบรรดา 4 แร่ธาตุดังกล่าวสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงและร่างกายสามารถขับออกได้ตามธรรมชาติ

น้ำแร่เงิน (Colloidal Silver) มีพัฒนาการมา 3 ยุคแล้ว ปัจจุบันพัฒนามาถึงระดับความละเอียด ที่นาโนสเกล สามารถช่วยฆ่าเชื้อไวรัส ได้ลึกระดับ DNA

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านพัฒนาอยู่นี้ มีความต่างจาก น้ำแร่เงินนาโน โดยทั่วไปอย่างไร?

Trueking's SCH+ Minerals มีอนุภาคแร่เงิน ที่มีความละเอียด สูง มาก ที่ <= 0.8 nm ซึ่งก็คือเศษเสี้ยวของ 1 นาโน เท่านั้น จึงสามารถลงลึกเข้าถึงระดับ เซลล์ DNA ทำการกำจัดสารพิษ และทำลาย เชื้อโรคกว่า 650 ชนิด ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงมาก เมื่อเทียบกับค่ามาตรฐาน ของระดับความละเอียด ที่ทำงานในระดับนี้ได้ เรียกว่า ค่า Bioavailable มาตรฐานอยู่ที่ -50 nm นั่นหมายถึง อนุภาคที่ มีขนาดใหญ่เกิน 50 nm ถือว่าไม่มีประสิทธิภาพในการช่วยฆ่าเชื้อ (pathogenic ineffective)

นอกจากนั้น Trueking's SCH+ Minerals ยังได้ผ่านการปรับโครงสร้าง ของน้ำให้มีระดับการรวมกลุ่มของโมเลกุล ในปริมาณน้อย (Small cluster) ทำให้น้ำมีรสชาติที่นุ่มนวล มีความละเอียดสูง สามารถนำพา อนุภาคเงิน เข้าซึมทราบสู่ผนังเซลล์ได้ง่ายและเร็วขึ้น ช่วยให้การทำงานของอนุภาคเงินเหล่านั้นยิ่งมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

อีกทั้งยังมีการเสริมด้วยไฮโดรเจนและออกซิเจนเพิ่มเติม เพื่อช่วยเพิ่มพลังให้กับเซลล์และเติมออกซิเจนให้กับเลือด อันมีผล ทำให้ระบบของร่างกาย มีความเป็นด่างมากขึ้น การปะทุและการอักเสบภายในลดลง การขยายตัว ของเซลล์มะเร็ง เชื้อโรคและเชื้อรา ช้าลง ในขณะที่ เซลล์เม็ดเลือด และเซลล์ทั่วไปโดยรวม แข็งแรงขึ้น ภูมิคุ้มกันสูงขึ้น

ในตอนต่อไป ดร.จอมพจน์ จะให้ความรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับ การใช้น้ำแร่เงิน นาโน ในการช่วยรักษาผู้ป่วยด้วยโรคติดเชื้อในลักษณะต่างๆ ผู้ป่วยมะเร็งในระยะ ลุกลาม เบาหวาน เกาท์ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ในระดับที่รุนแรง รวมถึงการล้างพิษที่ปลอดภัย และได้ผลชัดเจน ด้วยน้ำแร่เงินนาโน โดยได้รวบรวมประสบการณ์มากมาย ที่ได้ดูแลช่วยรักษาผู้คนเหล่านั้น ให้ฟื้นกลับคืนสู่สภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกครั้ง ได้อย่างไร โปรดติดตามตอนต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook