เปิดใจครูโตโต้ ไวรัลทำเนียบครู คนเดียวเหมาสอน 7 วิชา เฉลยแล้วร่างไหนร่างจริง

เปิดใจครูโตโต้ ไวรัลทำเนียบครู คนเดียวเหมาสอน 7 วิชา เฉลยแล้วร่างไหนร่างจริง

เปิดใจครูโตโต้ ไวรัลทำเนียบครู คนเดียวเหมาสอน 7 วิชา เฉลยแล้วร่างไหนร่างจริง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดใจครูโตโต้ ไวรัลทำเนียบครู คนเดียวเหมาสอน 7 วิชา 7 คาแรคเตอร์ เฉลยแล้วร่างไหนร่างจริง

จากกรณีที่เกิดเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Toto Siwasin ได้ตัดต่อภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กพร้อมข้อความว่า “ทำเนียบครูในโรงเรียน” ซึ่งเป็นครูหนุ่มเพียงแค่คนเดียวแต่ต้องสอนหลายวิชา จึงเปลี่ยนคาแรคเตอร์ หน้าผมเป็นทั้ง ครูพละ ครูศิลปะ ครูภาษาไทย ครูคณิต ครูสังคม ครูวิทยาศาสตร์ รวมถึงเป็นครูอังกฤษ 

และเมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีครูเป็นจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างก็พูดถึงประสบการณ์ที่แต่ละท่านต้องเจอขณะที่สอน ว่าต้องรับบทอะไรบ้าง หลากหลายหน้าที่ บางรายถึงกับเข้ามาแซวว่า เป็นตั้งแต่ครูถึงภารโรง เป็นทุกอย่างให้โรงเรียนแล้ว

 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 ก.พ.66 ทีมข่าวเดินทางไปที่ โรงเรียนป่าไม้อุทิศ 9 เลขที่ 179 หมู่ 4 ซอยบางรักน้อย 12 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา ชั้น ป.1-6 มีจำนวนนักเรียน 183 คน คุณครูจำนวน 13 คน ครูสอนภาษา 1 คน อาคารเรียนมีลักษณะ 2 ชั้น ซึ่งคุณครู 1 ท่าน มีหน้าที่รับผิดชอบหลายตำแหน่ง ขณะนี้โรงเรียนไม่มีครูธุรการ และไม่มีนักการภารโรง

ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายศิวศิลป กลิ่นช้าง หรือ ครูโตโต้ อายุ 25 ปี ครูที่เป็นไวรัลขณะนี้ โดยทราบข้อมูลว่าเป็นครูจบมาจาก มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี โดยจบการศึกษาเมื่อปี 62 จากนั้นด้วยความรักในอาชีพครูจึงมาสมัครเป็นครู สอนที่ รร.ป่าไม้อุทิศแห่งนี้ ตั้งแต่ปี 62 จนถึงปัจจุบัน โดยได้ทำการสอนมาเป็นปีที่ 4 แล้ว ซึ่งรับผิดชอบสอนในระดับนักเรียนชั้น ป.1-3 ในวิชานาฎศิลป์ ภาษาไทย สุขศึกษาพลศึกษา และศิลปะ

โดยครูโตโต้ หรือ นายศิวศิลป เปิดเผยถึงเรื่องราวของรูปที่โพสต์ว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นจากนักเรียนชั้น ป.6 ถ่ายรูปรวมส่ง แล้วครูทุกคนจะมารวมกัน และรักษาการ ผอ.ของโรงเรียน ได้บอกให้เปลี่ยนทำเนียบครู เพราะของเก่าถ่ายไว้ 3-4 ปี แล้วอยากให้เป็นปัจจุบัน ทำให้ตนซึ่งเป็นคนรับผิดชอบในการถ่ายภาพครูทุกคนในโรงเรียน ได้ลองทำการปรับแต่งรูปบ้างเล็กน้อย แล้วก็ลองแต่งภาพตัวเองลงเช่นเปลี่ยนทรงผม จะเกิดไอเดียว่าอันนี้ตรงกับคาแรคเตอร์ของครูคนนี้ๆ ก็เลยตัดสินใจลง 

ครูโตโต้ตัวจริงครูโตโต้ตัวจริง

ซึ่งไอเดียนี้มันมีมาตั้งแต่ผมเรียนประถมมัธยมแล้ว ไม่ว่าจะเปลี่ยนโรงเรียนไปกี่ที ก็จะมีครูที่มีคาแรคเตอร์แบบนี้ก็เลยจำมา เช่น ครูวิทยาศาสตร์ต้องหัวเถิกนิดนึง ครูคณิตต้องหัวยุ่ง ครูภาษาอังกฤษต้องหน้าสวยเป๊ะๆ โดยใช้โปรแกรมในการแต่งภาพมาช่วย

นายศิวศิลป กล่าวว่า ส่วนเด็กๆ เขาทราบมาจากผู้ปกครอง เช้ามาเขาก็มาบอกว่า ครูดังแล้วนะมีคนแชร์กันเต็มเลย แม้ว่าโดยปกติแล้วตนจะใส่ชุดครูผู้ชายมาเป็นปกติ ประเด็นที่ตนต้องการจะสื่อสารคือคาแรคเตอร์ ซึ่งจะเกี่ยวโยงกันถึงเรื่องระบบการศึกษา อาจจะมีดราม่านิดนึงก็เป็นเรื่องของความคิดคน เช่น โรงเรียนเล็กๆ มีครูน้อยต้องสอนหลายวิชา เห็นสอนวิชานู่นนี่นั่นเยอะแยะไปหมด ก็ยังไม่มีคอมเมนต์ ในทางไม่ดีเข้ามา ส่วนใหญ่จะแสดงความเห็นในลักษณะขำขันกันมากกว่า เป็นเรื่องตลกๆ คิดว่าเวลาสอนก็อาจทำได้แต่ชีวิตจริงคงไม่แต่ง เพราะขี้เกียจตื่นเช้ามานั่งใส่วิก แม้ว่าอาจจะมีส่วนช่วยทำให้การเรียนในห้องดูน่าตื่นเต้น ทำให้เด็กสนใจครูมากขึ้น อย่างวิชาภาษาอังกฤษก็มีชมว่าครูสวยจัง บางคนก็ถามว่าครูสอนที่ไหนอยากให้ลูกมาเรียนแบบสนุกๆ ปกติบุคลิกของผมก็จะตลกสอนกันเฮฮาอยู่แล้ว

ทางด้านนางสาวจิรดาพร พรหมวงศ์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนป่าไม้อุทิศ 9 กล่าวว่า จากภาพดังกล่าว เท่าที่ฟังน้องๆ เขาพูดกันก็มีแนวทางที่ดี เห็นครูโตโต้ดังใหญ่แล้วนะโรงเรียนเราดังแล้ว และครูโตโต้แต่งมาสอนเด็กจริงๆ คงจะฮาแน่นอน เป็นอะไรที่เขาสร้างจุดเด่นและให้เด็กสนใจได้ ครูโตโต้ก็ยังไม่เคยแต่งแบบในภาพที่มี โดยแต่งเป็นผู้ชายปกติ ถ้าแต่งเป็นแบบใส่วิกใส่ผมแต่งหน้าเลิศๆ มา เด็กๆ ต้องสนใจเรียนมากๆ เพราะครูที่โรงเรียนเราก็ไม่ค่อยแต่งหน้ากันอยู่แล้ว ประกอบกับเราใช้หน้ากากอนามัยปิดกันอยู่ หากแต่งมาจริงเด็กเขาคงจะตื่นเต้นไม่น้อย และน่าสนใจเรียนมากขึ้น

ส่วนเรื่องของการแต่งกายของครูนั้นถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ถ้าคิดว่าเป็นแค่อุปกรณ์การเสริมสอนเป็นรายชั่วโมงก็น่าจะได้ แต่ถ้าครูโตโต้อยากจะแต่งตัวเลยตลอดทั้งวัน เราไม่ได้ห้าม แต่ก็ไม่รู้ว่าครูโตโต้อยากจะแต่งมาทั้งวันไหม เพราะแค่ครูโตโต้ไปสอนวิชาพละเด็กๆ ยังสนุกกันเลย โดยปกติครูโตโต้ก็เป็นที่รักของเด็กอยู่แล้ว สอนดี เอาใส่ใจเด็กอยู่แล้ว ด้านโซเชียลครูโตโต้เองก็เก่ง และหากต่อไปจะมีครูคนอื่นที่มีแนวคิดแบบนี้เราก็ไม่ได้ห้าม เพราะโลกโซเชียลมันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเขาเอง ทั้งนี้ ที่โรงเรียนมีเด็กนักเรียน 183 คน ครู 14 คน 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ เปิดใจครูโตโต้ ไวรัลทำเนียบครู คนเดียวเหมาสอน 7 วิชา เฉลยแล้วร่างไหนร่างจริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook