หมอเผย "น้องซานซาน" เด็ก 1 ขวบตกท่อ ปลอดภัยไร้บาดแผล พ่อแม่ขอบคุณคนไทย

หมอเผย "น้องซานซาน" เด็ก 1 ขวบตกท่อ ปลอดภัยไร้บาดแผล พ่อแม่ขอบคุณคนไทย

หมอเผย "น้องซานซาน" เด็ก 1 ขวบตกท่อ ปลอดภัยไร้บาดแผล พ่อแม่ขอบคุณคนไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หมอเผย "น้องซานซาน" เด็ก 1 ขวบตกท่อ ปลอดภัยไร้บาดแผล พ่อแม่ขอบคุณคนไทยช่วยเหลือ

แพทย์โรงพยาบาลอำเภอพบพระ จ.ตาก เผย เด็กหญิงติดบ่อบาดาลข้ามคืน อาการปลอดภัย ไร้บาดแผล น่าอัศจรรย์ใจ แต่ต้องรอดูอาการ 2 วัน ส่วนพ่อแม่เด็กกล่าวดีใจและกราบขอบคุณน้ำใจคนไทย ที่ช่วยบุตรตนเอง สัญญาจะดูแลลูกสาวอย่างดี

เมื่อเวลา 15.00 น.  (7 ก.พ. 66) ความคืบหน้า อาการเด็กหญิงตะส่า โมเอ อายุ 1 ปี 7 เดือน หรือน้องซานซาน เด็กหญิงสัญชาติเมียนมา ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในหลุมบ่อบาดาล กลางไร่มันสำปะหลัง ภายในหมู่บ้านร่มเกล้าเจริญสุข หมู่ที่ 13 ตำบลคีรีราษฎร อำเภอพบพระ จังหวัดตาก และติดค้างอยู่ภายในหลุมที่ระดับความลึกจากปากหลุม 15 เมตร และต้องใช้เวลาในการช่วยเหลือนานกว่า 18 ชั่วโมง จนสามารถช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอพบพระ จังหวัดตาก จนกลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วประเทศ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกกิ่งกาชาดจังหวัดตาก พร้อมนายสัญญา เพชรเศษ นายอำเภอพบพระ จังหวัดตาก และฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันเดินทางไปที่โรงพยาบาลอำเภอพบพระ เพื่อมอบสิ่งของที่จำเป็น และร่วมพูดให้กำลังใจ นางอะเท อายุ 20 ปี และนายเนโช อายุ 26 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นแรงงานภาคเกษตรสัญชาติเมียนมา บิดามารดาของเด็กหญิงตะส่า โมเอ ซึ่งนายกกิ่งกาชาดจังหวัดตากได้กล่าวให้กำลังใจและปลอบขวัญ ครอบครัวแรงงานผู้ประสบภัย จนสองสามีภรรยามีรอยยิ้มและกำลังใจที่ดีขึ้น

ส่วนนายแพทย์ศักดิ์บัญชา สมชัยมงคล ผอ.รพ.พบพระ จังหวัดตากกล่าวว่า ขณะนี้แพทย์เด็กประจำโรงพยาบาลพบพระได้เข้าไปตรวจร่างกายเด็กหญิงตะส่า โมเอ หรือน้องซานซาน พบว่าเด็กปลอดภัยดีไม่มีบาดแผลใดๆ ตามร่างกายแต่เด็กอยู่ในสภาพร่างกายอิดโรย นอกจากนี้แพทย์ได้สั่งงดน้ำและอาหารชั่วคราวเพื่อป้องกันการสำลักและต้องตรวจดูอาการ 2 วัน ซึ่งถ้าหากเด็กไม่มีอาการแทรกซ้อนคาดว่าอีกสองวันจะอนุญาตให้เดินทางกลับบ้านพักได้

ขณะที่นายเนโช บิดาของเด็กกล่าวทั้งน้ำตาแห่งความตื้นตันใจว่า ตนเองมีบุตรเพียงคนเดียว ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้สร้างความตกใจให้ครอบครัวตนเองเป็นอย่างมาก และตนเองต้องกราบขอบพระคุณน้ำใจคนไทยทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือบุตรสาวของตนเอง จนสามารถนำตัวออกมาจากหลุมอันมืดมิดได้อย่างปลอดภัย และตนเองสัญญาว่านับจากนี้ตนเองจะดูแลบุตรสาวเป็นอย่างดีและจะไม่นำบุตรสาวเดินทางกลับไปยังจุดเกิดเหตุอีกต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook