คุณยายร้องไห้โฮ สามีจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น

คุณยายร้องไห้โฮ สามีจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น

คุณยายร้องไห้โฮ สามีจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กินใจชาวเน็ต ชายชราจับมือคู่ชีวิต 64 ปี ย้ำประโยคสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น ทำเอาทุกคนร้องไห้ไม่หยุด

เหตุการณ์สุดเศร้านี้เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2565 เพียงหนึ่งวันหลังจากวันครบรอบแต่งงานปีที่ 64 ของคุณตาวัย 88 ปี และคุณยายวัย 83 ปี ญาติซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิประบุว่า “ในที่สุดเขาก็จากไป เธอร้องไห้เหมือนเด็กเลยตอนนั้น” และบอกด้วยว่าคุณตาของเขาถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา “เขาจากไปในวันรุ่งขึ้นหลังจากวันครบรอบแต่งงาน 64 ปี ลาจากผู้หญิงที่เขาหวงแหนและดูแลมาตลอดชีวิต”

ในคลิปจะเห็นว่าชายชรากำลังนอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาล ยกมือขึ้นลูบศีรษะของภรรยาคู่ชีวิตเบาๆ ก่อนเปลี่ยนมาจับมือเธอ และพูดภาษาถิ่นของเขตปกครองตนเองมองโกเลีย โดยฝากคำแนะนำสุดท้ายไว้กับภรรยาที่แสนรักว่า "ถ้าลูกหลานหรือสะใภ้คนใดทำให้คุณไม่พอใจ อย่ายอม"

หลังจากได้ยินคำสั่งเสียของคุณตา ญาติคนหนึ่งจึงขอร้องคุณยายว่า “โปรดให้คำมั่นสัญญากับเขา” ในขณะที่คุณยายยังคงร้องไห้อย่างหนัก เธอค่อยๆ เช็ดน้ำตาแล้วเงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนจะตอบสามีของเธอว่า "ฉันเกลียดคุณ ทำไมคุณจะจากไปเร็วจัง ทิ้งฉันไว้คนเดียว"

เมื่อได้ยินคำพูดเชิงตัดพ้อของภรรยา คุณตายกมือขึ้นสัมผัสใบหน้าของเธอเบาๆ และตอบกลับมาว่า "อย่าร้องไห้ ฉันไม่อยากจากคุณไป แต่ฉันไม่มีทางเลือกอื่น เราแต่งงานกันมานานแล้ว นึกถึงน้องสาวสองคนของคุณ ดูสิ สามีของพวกเขาทั้งหมดเสียชีวิตในวัย 50 และ 60 ปี" ก่อนที่คุณตาจะเสียชีวิตบนเตียงของโรงพยาบาล ปล่อยให้ภรรยาร้องไห้เหมือนเด็กๆ กับการจากไปของอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต

ทันทีที่คลิปเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ลงโลกออนไลน์ คำพูดสุดท้ายของชายชราที่มีต่อคู่สมรสของเขา ดึงดูดผู้เข้าชมนับสิบล้านครั้งบนสื่อสังคมออนไลน์ของจีน คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ทุกคนต่างซาบซึ้งและหลั่งน้ำตาให้กับความรักของสองตายาย และต่างหวังว่าคุณยายจะหายจากความเจ็บปวดในเร็ววัน และอยู่ร่วมกับลูกหลานอย่างมีความสุข เพื่อให้ชายชราได้หลับอย่างสบายใจตลอดกาล

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ คุณยายร้องไห้โฮ สามีจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น