พบศพชายต่างชาติลอยทะเลเกาะเต่า คาดเป็น นทท.เยอรมัน ที่กระโดดจากเรือเฟอร์รี่

พบศพชายต่างชาติลอยทะเลเกาะเต่า คาดเป็น นทท.เยอรมัน ที่กระโดดจากเรือเฟอร์รี่

พบศพชายต่างชาติลอยทะเลเกาะเต่า คาดเป็น นทท.เยอรมัน ที่กระโดดจากเรือเฟอร์รี่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพชายลักษณะคล้ายนักท่องเที่ยวลอยในทะเลที่เกาะเต่า คาดว่าน่าจะเป็นศพชายชาวเยอรมันที่กระโดดจากเรือเฟอร์รี่เกาะพะงัน

วันที่ 6 ก.พ.2566 ทางด้าน พ.ต อ.โชคชัย สุทธิเมฆ ผกก.สภ.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวเกาะเต่าว่า พบศพลอยน้ำอยู่บริเวณทางทิศตะวันออกของเกาะสมุย ห่องจากชายฝั่งไปไม่ไกลมากนัก จากเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยเกาะเต่า และผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะเต่า ได้นำเรือสปีดโบ๊ทออกไปตรวจสอบยังที่ได้แจ้งว่าเจอศพ

เบื้องต้นศพที่พบลักษณะเป็นชายชาวต่างชาติลอยอยู่ในทะเลสภาพนอนคว่ำหน้า สวมกางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว สภาพศพเริ่มเน่าเปือย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพกลับเข้าฝั่งนำให้แพทย์โรงพยาบาลเกาะเต่าตรวจสภาพศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.โชคชัย สุทธิเมฆ เปิดเผยว่า จากการตรวจสภาพศพในเบื้องต้นตามร่างการไม่พบบาดแผลจากการถูกทำ พยรอยสักเป็นรูปเต่าสีดำอยู่ที่ด้านหลัง จึงได้แจ้งให้ทาง สภ.เกาะพะงัน ทราบรายละเอียดของศพที่พบ เพื่อประกอบกับข้อมูลของ นายสตอร์ซ ฟลอเรียน อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันอายุ 35 ปี ที่กระโดดจากเรือเฟอร์รี่ราชา 8 ที่เดินทางออกจากเกาะพะงัน ปลายทาง อ.เกาะสมุย เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 31 ม.ค.2566 ที่ผ่านมา

ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่าศพที่ศพน่าจะเป็นเป็นศพของ นายสตอร์ซ ฟลอเรียน เนื่องจากศพที่พบมีความสอดคล้องกัน สวมกางเกงขาสั้นสีดำตามที่กล้องบันทึกได้ก่อนจะลงเรือเฟอร์รี่ รวมทั้งภาพศพที่พบการเสียชีวิตเวลาก็ใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ยังได้รับข้อมูลจากหญิงสาวชาวไทยที่เคยคบหากับ นายสตอร์ซ มาร่วม 2 ปี ว่ามีรอยสักรูปเต่าที่ด้านหลัง แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้เป็นที่ยืนยันอย่างแน่ชัด ทางเจ้าหน้าที่จะได้ประสานให้ทางญาติของ นายสตอร์ซ เดินทางมายืนยันตัวบุคคล ก่อนจะมีการสรุปรายละเอียดที่แน่ชัดอีกครั้ง

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ พบศพชายต่างชาติลอยทะเลเกาะเต่า คาดเป็น นทท.เยอรมัน ที่กระโดดจากเรือเฟอร์รี่