แชร์ภาพ พี่สาวเจ้าบ่าว 4 คน ให้เงินรับขวัญน้องสะใภ้ ชาวเน็ตโฟกัสสีหน้า "โคตรเจื่อน"

แชร์ภาพ พี่สาวเจ้าบ่าว 4 คน ให้เงินรับขวัญน้องสะใภ้ ชาวเน็ตโฟกัสสีหน้า "โคตรเจื่อน"

แชร์ภาพ พี่สาวเจ้าบ่าว 4 คน ให้เงินรับขวัญน้องสะใภ้ ชาวเน็ตโฟกัสสีหน้า "โคตรเจื่อน"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โซเชียลแชร์ภาพ พี่สาวเจ้าบ่าว 4 คน ร่วมกันจัดแพ็คเกจ "เงินของขวัญ"  มอบน้องสะใภ้ตามธรรมเนียม แต่ความความทุกข์ฉายชัดบนใบหน้า

การแต่งงานไม่ใช่เรื่องของคนสองคน เพราะหลายครั้งมันเกี่ยวข้องกับ "การโอนผลประโยชน์" ระหว่างสองครอบครัว เช่นเดียวกับคู่บ่าวสาวในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน พวกเขาตัดสินใจจัดพิธีที่บ้านของฝ่ายชาย และพี่สาวทั้ง 4 คนของเจ้าบ่าวก็ได้มอบเงินของขวัญให้เจ้าสาว แต่เมื่อมองไปที่ใบหน้าของพวกเธอกลับพบว่ามีรอยยิ้มฝืนๆ อย่างเห็นได้ชัด

ตามรายงานพบว่าพี่สาวทั้ง 4 คน มอบของขวัญแต่งงานคนละ 20,000 หยวน (ประมาณ 98,800 บาท) หรือรวมเป็นเงิน 80,000 หยวน (ประมาณ 395,000 บาท) ให้เจ้าสาวตาม "ธรรมเนียม" ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวได้ถูกบันทึกเอาไว้ด้วยกล้องภายในงาน และ 3 คนในจำนวนนี้ให้ของขวัญด้วยสีหน้าเคร่ง บรรยากาศในภาพที่ควรจะชื่นมื่น จึงมีความกระอักกระอ่วนผสมอยู่ด้วย อีกทั้งยังมีบางคนถึงกับเผลอทำเงินตกพื้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เธอยิ้มอย่างเขินอายและรีบส่งเงินให้เจ้าสาวอย่างสุภาพ

หลังจากคลิปวิดีโอถูกเปิดเผยออกมา ชาวเน็ตต่างหัวเราะให้กับอาการเครียดกลืนไม่เข้าคายไม่ออก และกล่าวว่าความไม่พอใจของพี่สาวถูกเขียนชัดทั่วใบหน้าของพวกเธอ "ใบหน้าของพวกเธอเต็มไปด้วยความทุกข์" และบางคนยังรู้สึกเศร้าใจที่ประเพณีเหล่านี้ทำเกิดความลำบากอย่างมากในบางครั้ง บางครอบครัวที่มีฐานะยากจนต้องไปยืมเงินนำมามอบเป็นของขวัญก้อนโตให้เจ้าสาว เพื่อรักษาหน้าตาของครอบครัวตัวเองเอาไว้

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า ในพื้นที่ชนบทหลายแห่งใช้วิธีนี้เพื่อประจบประแจงครอบครัวของสะใภ้ เธอเคยเห็นครอบครัวหนึ่งที่มีลูกสาว 4 คน และลูกชาย 1 คน พี่สาวคนโตให้ของขวัญ 10,000 หยวนก่อน และอีก 3 คนก็ต้องจ่ายเงินตามอย่างไม่เต็มใจ เป็นจำนวน 4,000 5,000 และ 2,000 และคนที่มอบเงินน้อยที่สุดก็ถูกพี่สาวของเธอดุด่า “พ่อแม่ยัดเยียดหน้าที่ของตนเองให้กับลูกสาว โดยคิดว่านี่คือสิ่งที่ลูกสาวต้องตอบแทนพ่อแม่ที่เลี้ยงดูมา”

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ แชร์ภาพ พี่สาวเจ้าบ่าว 4 คน ให้เงินรับขวัญน้องสะใภ้ ชาวเน็ตโฟกัสสีหน้า "โคตรเจื่อน"